Hai nghi can giết người trên phố đầu thú

Thứ Bảy, ngày 28/09/2013 11:35 AM (GMT+7)

Biết không thể trốn thoát, hai nghi can giết người trên phố đã đến trụ sở công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Ngày 28/9, Thượng tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng Công an quận 11, TP.HCM xác nhận, Nguyễn Văn Khuya (SN 1986, quê Đồng Tháp) và Nguyễn An Bình (SN 1987, quê Long An, cùng tạm trú quận 11), hai nghi can gây ra vụ giết người kinh hoàng trên phố Sài Gòn đã đến trụ sở công an đầu thú vào ngày 27/9.

Sau khi lấy lời khai ban đầu của đối tượng, Công an quận 11 đã chuyển giao Nguyễn Văn Khuya và Nguyễn An Bình sang Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo hồ sơ vụ án, trưa 25/9, Khuya gặp anh Thái Văn Bình (SN 1975, ngụ quận 11) tại đám giỗ người quen ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An và xảy ra xô xát, nhưng được mọi người can ngăn kịp thời. Sau đó, Khuya và anh Bình liên lạc với nhau bằng điện thoại, hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn.

Hai nghi can giết người trên phố đầu thú - 1

Hiện trường vụ án mạng (ảnh Dương Thanh)

Đến hẹn, anh Bình gọi thêm người em ruột của mình là Thái Văn Tài (SN 1982) và Thái Văn Đức (SN 1984, cùng trú quận 11). Trong khi đó, Khuya rủ thêm người bạn là Nguyễn An Bình cầm theo mã tấu đi phòng thân.

Khoảng 18h30 ngày 25/9, anh Bình cùng người em và nhóm của Khuya gặp nhau trước siêu thị C- Epress góc đường Hàn Hải Nguyên – Phú Thọ, thuộc phường 1, quận 11. Vừa giáp mặt nhau, hai bên tiếp tục xảy ra cãi vã kịch liệt và xông vào ẩu đả loạn xạ. Khuya nói với An Bình “mày cứ chém chết hắn cho tao, có gì tao lo hết”. Nghe vậy, An Bình rút mã tấu giấu sẵn trong người tấn công, làm 3 anh em anh Bình tháo chạy tán loạn.

Đức may mắn chạy thoát thân; riêng Tài bị dính 1 nhát vào cằm, Bình bị chém thủng gan, thủng phổi gục tại chỗ. Gây án xong, Khuya và An Bình nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường. Nạn nhân Bình được người dân đưa vào bệnh viện gần đó cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)