Hai anh em ruột sát hại bạn nhậu

Thấy thái độ của Mạnh sang xin thuốc lá và mời bia gây khó chịu, Thành về nhà lấy 2 con dao tông cùng em trai đi xe máy quay trở lại quán bia trả thù.

Ngày 3/9, được biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội đã kết thúc điều tra vụ án giết người xảy ra tại quán bia ngõ 34A Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội; đề nghị truy tố tội danh trên đối với hai anh em ruột là Nguyễn Trung Thành, 32 tuổi và Nguyễn Hà Trung, 36 tuổi, cùng trú tại phố Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nạn nhân là anh Trần Thế Mạnh, 41 tuổi, trú tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Chiều 23/7, Mạnh cùng một số người bạn rủ nhau uống bia tại vỉa hè quán bia ngõ 34A Trần Phú. Cơn mưa ập đến, mọi người dọn bàn vào trong nhà ngồi. Trong không gian chật chội, anh Mạnh nhìn thấy hai người cùng phố đang uống bia cùng bàn với Thành và Trung. Anh Mạnh mang bia sang mời, thấy có bao thuốc lá trên bàn thì xin một điếu và hỏi: "Đây là thuốc gì?". Trung trả lời: "Đây là thuốc song hỷ của Trung Quốc". Mạnh chửi: "Đây là chữ à, làm đ. gì có chữ". Thái độ của Mạnh làm Trung khó chịu, nhưng sự việc không chỉ dừng lại ở đó.

Một lúc sau, Mạnh gọi bia và mang sang bàn của Thành, Trung mời mọi người uống. Lúc này bắt đầu xảy ra lời qua tiếng lại, vì Mạnh cho rằng, anh đã mời thì Thành phải uống hết bia. Thành cầm cốc bia lên nói "em mời anh" thì Mạnh lại nói: "Mày tuổi gì mà nói ở đây"... Không kìm nén được nữa, Thành cự lại, hai bên bắt đầu căng thẳng. Thấy vậy, mọi người cùng bàn can ngăn, Mạnh, Trung và Thành đã ra về. Bực tức trước thái độ của Mạnh, Thành về nhà lấy 2 con dao tông cùng Trung đi xe máy quay trở lại quán bia trả thù. Nhưng do anh Mạnh không còn ở quán, nên Trung và Thành ra ngoài đợi.

Chẳng biết xui khiến thế nào, Mạnh bất ngờ quay lại quán bia, cầm 2 cốc bia trên bàn đi ra ngoài. Thấy Thành, Mạnh chạy lại và ném cốc bia về phía Thành, nhưng không trúng. Mạnh tiếp tục lao về phía Thành liền bị Thành rút dao chém nhiều nhát. Trung cũng cầm một con dao xông vào chém Mạnh. Mạnh bỏ chạy, nhưng do đa chấn thương, mất nhiều máu nên đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Gây án xong, Trung trốn về nhà vợ ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, còn Thành bắt xe khách trốn vào nhà chú ruột ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đến ngày 24/7, cả hai đều bị bắt.

Được biết, cơ quan tiến hành tố tụng TP Hà Nội đã thống nhất đây là vụ án điểm, sẽ tiến hành xét xử để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Minh Khoa (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN