Hà Nội: Người đàn ông mất 500 triệu sau cuộc điện thoại với kẻ giả danh công an

Chủ Nhật, ngày 26/06/2022 15:36 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi bị đối tượng giả danh công an thông báo lệnh bắt, ông T. đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Ngày 26/6, Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an quận Hà Đông đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 500 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày ngày 3/5, Công an quận Hà Đông tiếp nhận đơn trình báo của ông T. (SN 1962; trú tại: Chương Mỹ, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Hà Nội: Người đàn ông mất 500 triệu sau cuộc điện thoại với kẻ giả danh công an - 1

Ảnh minh họa

Đối tượng thông báo ông T. có lệnh bắt của cơ quan điều tra và yêu cầu ông chuyển tiền để phục vụ điều tra. Sau đó ông T. đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng. Nghi ngờ mình bị lừa, ông T. đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/ha-noi-nguoi-dan-ong-mat-500-trieu-sau-cuoc-dien-thoai-voi-ke-gi...

Mất 250 triệu đồng sau cuộc điện thoại

Nhận cuộc gọi từ người tự nhận là nhân viên y tế, chị N làm theo hướng dẫn và phát hiện tài khoản “bốc hơi” hàng trăm triệu.

Chia sẻ
Theo Khánh Ngân (Đời sống & Pháp luật)
Báo lỗi nội dung