Mất 250 triệu đồng sau cuộc điện thoại

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 12:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhận cuộc gọi từ người tự nhận là nhân viên y tế, chị N làm theo hướng dẫn và phát hiện tài khoản “bốc hơi” hàng trăm triệu.

Mất 250 triệu đồng sau cuộc điện thoại - 1

Ảnh minh hoạ: Chị N. mất 250 triệu đồng sau khi nghe cuộc gọi từ “nhân viên y tế”.

Ngày 20/5, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đang điều tra, làm rõ vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào sáng 12/5, chị N (SN 1990; trú tại Hà Đông) nhận được điện thoại từ một đối tượng tự xưng là cán bộ y tế thông báo chị N có đi xét nghiệm Covid-19 nhưng không lấy kết quả. Người này nói chị N. bị lộ thông tin cá nhân và cần liên hệ Công an TP Hà Nội để được giải quyết. 

Sau đó, đối tượng chuyển cuộc gọi cho một đối tượng khác tự xưng là cán bộ công an và thông báo chị N. có liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy và đã có lệnh bắt giữ. Các đối tượng yêu cầu chị cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để xác minh. Chị N. đã làm theo hướng dẫn của đối tượng thì phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất hơn 250 triệu đồng. Lúc này, chị N. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo. 

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh mạo danh nhân viên y tế, cơ quan Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/mat-250-trieu-dong-sau-cuoc-dien-thoai-502022205122920938.htm

Mất 1,5 tỉ đồng sau cuộc gọi dọa bắt

Sau cuộc gọi đe dọa bắt giam vì liên quan đến vụ án ma túy, người đàn ông bị kẻ lạ mặt lừa mất 1,5 tỉ đồng.

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung