Giết tài xế CRV: Vì sao Phó ban Tổ chức Quận ủy bị bắt

Thứ Ba, ngày 12/08/2014 10:30 AM (GMT+7)

Theo thông tin của phóng viên, ông Lê Trung Kiên - Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) bị bắt giữ về hành vi không tố giác tội phạm.

Ngày 11/8, ông Nguyễn Minh Hiếu - Chánh văn phòng Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) cho phóng viên biết, Quận ủy đã ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Lê Trung Kiên - Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy.

Ông Hiếu cho hay, ông Lê Trung Kiên từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, Chủ tịch UBND phường Mai Dịch. Việc ông Kiên bị bắt khiến nhiều người trong Quận ủy bất ngờ. “Trong quá trình công tác, anh Kiên chưa bị kỷ luật. Anh Kiên là người vui tính, sống khá chan hòa. Tôi cũng không hiểu vì sao anh Kiên lại dính líu đến vụ việc này” - ông Hiếu cho biết.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an Hà Nội, PC45 đã bắt khẩn cấp đối với ông Lê Trung Kiên và Nguyễn Quốc Văn để điều tra, khai thác mở rộng vụ án sát hại ông Kiều Hồng Thành hôm 5/8.

Theo cơ quan điều tra, ông Lê Trung Kiên quen biết với Nguyễn Quốc Văn. Ngoài ra, Kiên là bạn với Nguyễn Kim Bình (SN 1971, trú phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) - đối tượng nhận tiền và thuê 2 đối tượng truy sát anh Kiều Hồng Thành hôm 5/8. Khi biết chuyện mâu thuẫn giữa Nguyễn Quốc Văn với ông Thành, Kiên đã giới thiệu Bình cho Văn.

Theo thông tin của phóng viên, ông Kiên bị bắt giữ về hành vi không tố giác tội phạm.

Trung tá Cao Văn Thái - Đội trưởng Đội trọng án 1 (PC 45) cho biết: Kiên và Văn chơi với nhau từ khi còn là học sinh. Biết Bình là dân côn đồ, nghiện ma túy (từng có đến 3 tiền án, 2 tiền sự) nhưng Kiên, Văn vẫn chơi với Bình khá thân. Khi vụ sát hại anh Thành xảy ra, Kiên biết việc này là do ai gây ra nhưng đã không tố giác với công an.

Theo Thắng Quang - Xuân Lực (Dân Việt)