Giết 2 mạng người ở nhà trọ: Bắt băng côn đồ

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 07:57 AM (GMT+7)

Sau khi biết nhà mình bị nhiều người dân địa phương kéo đến phản ứng, Đinh Văn Chuyên, đối tượng được cho là trực tiếp cầm dao đâm chết 2 người, đã gọi điện cho mẹ ruột để khẳng định chỉ… đâm một người.

Liên quan đến vụ “Côn đồ vào khu nhà trọ đâm chết 2 người” (Báo Người Lao Động đã thông tin), chiều 12-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã bắt 4 đối tượng để điều tra hành vi “giết người”.

Giết 2 mạng người ở nhà trọ: Bắt băng côn đồ - 1

Công an khám nghiệm hiện trường

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Đinh Ngọc Hoàn (SN 1974) và Đinh Văn Chuyên (SN 1988), Nguyễn Văn Tâm (tức Tâm “xì”) và Nguyễn Hữu Lộc (tất cả cùng ngụ ấp 1, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Giết 2 mạng người ở nhà trọ: Bắt băng côn đồ - 2

Con dao dùng để giết người do nhóm hung thủ vứt lại hiện trường.

Liên quan đến vụ án, nhiều người dân địa phương cho biết vào chiều 11-2, nhiều người bất bình tìm đến nhà tên Chuyên để phản ứng trước hành động dã man của Chuyên và đồng bọn. Biết chuyện, Chuyên đã gọi điện cho mẹ để khẳng định chỉ đâm 1 người, nạn nhân còn lại Chuyên không đâm.

Giết 2 mạng người ở nhà trọ: Bắt băng côn đồ - 3

Giết 2 mạng người ở nhà trọ: Bắt băng côn đồ - 4

Đoản phá khóa xe máy của nhóm đối tượng

Cũng theo người dân xã Tiến Hưng, băng nhóm giết người là nỗi sợ của không ít gia đình tại địa phương này. Vài năm trước, bọn chúng đã từng chém một người tên H. khiến nạn nhân chấn thương nặng ở vùng đầu rồi tử vong sau 2 năm. Sau khi ra tù, bọn này tiếp tục lập băng chuyên đi phá rối xóm làng, gây mất trật tự tại địa phương. Trước Tết Nguyên đán 2014, băng nhóm này đã gây ra 1 vụ đâm chém kinh hoàng.

Về nguyên nhân ông Thọ cùng anh Phạm Văn Thiệp (SN 1982) bị giết chết, người nhà ông Thọ khằng định sau khi tới đòi bảo kê khu nhà trọ gồm 10 phòng của ông Thọ nhưng không được, để dằn mặt nạn nhân, băng nhóm tội phạm nêu trên còn đánh tiếng đã “chung” trên chục triệu đồng mỗi tháng nên chúng muốn làm gì thì làm, đừng mong báo công an!

Theo T.Tiến (Người Lao Động)