Giang hồ "loạn đả" đẫm máu trong đêm

Vụ việc đã khiến hàng loạt nạn nhân bị thương trong đêm 24-5 do cuộc thanh trừng giữa 2 nhóm giang hồ trên địa bàn Hòa Hiệp Bắc.

Ngày 26-5, CA quận Liên Chiểu Đà Nẵng đã “tóm được” 6 trong 10 tên giang hồ trong nhóm của đại ca Linh tham gia gây án. Những tên còn lại đang tiếp tục được truy bắt…

Ngày 26-5, CQ CSĐT CA quận Liên Chiểu cho biết: Đã ra quyết định trưng cầu giám định số 32/CSĐT giám định thương tích đối với các nạn nhân là anh Nguyễn Chương (Sn 1989) trú tổ 20, phường Hòa Hiệp Bắc; Nguyễn Thái Minh (SN 1992); Huỳnh NGọc Kiên (SN 1984); Tiêu Văn Vỹ (SN 1992) và anh Hùng chưa rõ lai lịch để có chứng cứ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Linh (cu Lỳ) (SN 1988) trú tổ 8, phường Hòa Hiệp bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng và đồng bọn về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào đêm 24-5, Nguyễn Linh (cu Lỳ) (SN 1988), Trần Xuân Phước (SN 1990), Nguyễn Hạnh (cu Bờm) trú tổ 4, Nguyễn Thành Công (Sn 1991) đều cùng thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cùng một số đối tượng liên can như Trương Minh Hiếu (SN 1993), Đặng Văn Tuấn (Nhấm), Trần Thanh Đông, Trung, Huy (chưa rõ tung tích) đã sử dụng 9 đao kiếm tự tạo hành hung, gây thương tích cho nhóm giang hồ có tên “ bà Mốt”.

Theo khai nhận của nhóm Linh: vụ án xảy ra do có mâu thuẫn tranh chấp “địa bàn” bảo kê giữa nhóm “bà Mốt” (Nhóm thanh niên có nhà gần khu vực chè Bà Mốt thuộc tổ 20, phường Hiệp Bắc) và nhóm côn đồ do Nguyễn Linh (cu Lỳ) cầm đầu. Khoảng 18h30 ngày 24-5, Nguyễn Linh (cu Lỳ) cùng Trần Xuân Phước và Nguyễn Thành Công đã tập hợp các đàn em trong nhóm gồm Hiếu, Hạnh, Đông, Tuấn…tại đường ray chợ Kim Liên.

Tại đây, Linh điện thoại cho Trung (chưa rõ lai lịch, trú tổ 8, phường Hòa Hiệp Bắc) mượn một cây mã tấu cầm xuống đưa cho Phước rồi sau đó về nhà lấy thêm 3 cây mã tấu khác, cùng 2 cây mã tấu cất giấu dưới thanh đường ray để tập hợp đi thanh trừng nhóm bà Mốt.

Trước đó, một đàn em trong nhóm của Linh đã phát hiện nhóm bà Mốt gồm 10 đối tượng đang ngồi nhậu trước quán cà ffe Linh Nhi số 176 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hòa Hiệp Bắc. Thấy không tương quan lực lượng, nên Linh yêu cầu Trung gọi thêm người và mang thêm mã tấu xuống để đi xử nhóm bà Mốt. Khoảng 10 phút sau, Trung cầm theo một bao có chứa 5 cây mã tấu và kéo theo khoảng 4 người khác (chưa rõ lai lịch cụ thể) để tập hợp lực lượng rồi cả nhóm theo đại ca Linh đến trước nhà số 176 Nguyễn Văn Cừ tìm gặp nhóm bà Mốt để gây án.

Tại đây, sau khi nhóm của Linh gặp nhóm bà Mốt đã gây ra một cuộc loạn đả lớn khiến người dân quanh khu vực một phen khiếp đảm. Nhóm Linh, Phước, Trung, Huy đã xông vào dùng đao kiếm chém anh Nguyễn Chương (thuộc nhóm bà Mốt) trọng thương vào tay và vai. Riêng Hạnh, Tuấn (cu Nhấm) khi thấy 2 anh Huỳnh Ngọc Kiên và Tiêu Ngọc Vỹ và một số người đang ngồi nhậu sợ hãi bỏ chạy đã đuổi theo dùng kiếm chém anh Kiên, Vỹ và một số nạn nhân khác vào lưng và tay gây thương tích nghiêm trọng… Sau khi gây ra vụ chém người xong, cả bọn đã theo Linh, Phước ra hướng bờ biển thuộc tổ 21, phường Hòa Hiệp Bắc để cất giấu toàn bộ 9 cây mã tấu dưới đất cát gần bụi thông rồi bỏ trốn…

Hiện vụ việc đang được CA quận Liên Chiểu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệp Linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN