Giăng bẫy "hạ" tình địch, hàng xóm chết oan

Bà L. đi hái rau cho lợn thì phát hiện thi thể của con trai mình đã co cứng, chết tức tưởi từ lâu.

Thông tin từ Phòng CSĐT Công tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa bắt giữ hai đối tượng Phan Văn Bảy, 38 tuổi (đã ly dị vợ, trú tại thôn Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh) và Trần Thị Đông, 41 tuổi, trú tại thôn Lê Xá, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh) về hành vi gây ra cái chết thương tâm đối với anh Trần Văn L., trú cùng địa phương.

Trước đó, vào lúc 16h 30 ngày 2/9, trong lúc bà Trần Thị Liễu đi hái rau cho lợn ở mảnh vườn nhà Trần Thị Đông (con cô cậu ruột với anh L.) thì phát hiện thi thể của con trai mình là anh Trần Văn L. đã co cứng trong một mớ dây điện chằng chịt được giăng gần khu vực bếp nhà Đông. Thấy vậy bà Liễu vội vã chạy về kêu người nhà tìm cách cứu con nhưng mọi nỗ lực đã quá muộn.

Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết, vào khoảng 13h cùng ngày, anh L. sang nằm ngủ ở khu vực mái hiên nhà Đông. Khi ngủ dậy anh đi tắt qua khu vực nhà bếp để về nhà mình cho nhanh (nhà của Đông nằm phía trước nhà nạn nhân cách nhau một mảnh vườn) nhưng vướng phải dây điện bị giật chết.

Trước cái chết bất thường của anh L., người nhà đã trình báo cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc. Bằng chuyên môn, nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Phòng CSĐT tội phạm Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương nhanh chóng khoanh vùng đối tượng.

Qua một thời gian ngắn xác minh thông tin, cơ quan điều tra đã xác định và bắt giữ được hung thủ gây ra cái chết của anh L. chính là Phan Văn Bảy và Trần Thị Đông. Tại cơ quan điều tra, bước đầu hai đối tượng Bảy và Đông đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Giăng bẫy "hạ" tình địch, hàng xóm chết oan - 1

Hiện trường nơi anh L. bị điện giật chết

Theo lời khai của hai đối tượng thì cái chết của anh L. nằm ngoài “kế hoạch” mà chúng vạch ra. Được biết, Đông đã ly dị chồng và sống một mình ở thôn Lê Xá nên trước đó có anh X. thường tới lui với chị. Sau này sự xuất hiện của anh Phan Văn Bảy ở nhà chị Đông đã làm chia rẽ tình cảm của anh X. với chị Đông.

Chính vì thế nên lúc anh Bảy đến nhà chị Đông chơi thì anh X. cũng đến để gây sự nên giữa anh X. và anh Bảy xảy ra mâu thuẫn. Từ đó anh Bảy đã vạch ra kế hoạch giăng lưới điện “bẫy” anh X. để “trừng trị” kẻ phá đám và được Đông đồng tình. Ngày hôm đó thấy anh X. chưa đến nên Bảy vẫn đặt “bẫy” điện chờ sẵn. Nhưng không ngờ, đối tượng mà Bảy và Đông “bẫy” không “dính” mà chính anh L. khi ngủ tại mái hiên nhà Đông dậy ra về đã không may vướng phải và tử vong.

Ông Trần Văn Hướng và bà Trần Thị Liễu (bố và mẹ của nạn nhân) cho biết: Anh L. sinh năm 1973. Gia đình ông bà có 5 người con. Cách đây không lâu, một con trai trong số 5 người con của ông bà đã mất vì tai nạn giao thông. Anh L. sinh ra đã mắc phải chứng bệnh viêm não nhẹ nên nhiều lúc thời tiết thay đổi đột ngột khiến anh có tâm lý thiếu bình thường và thường đi lang thang quanh làng để chơi. Tuy tâm lý nhiều lúc bất thường nhưng L. lại rất hiền lành và chưa bao giờ phá phách hay chọc phá ai nhưng không ngờ lại chết oan uổng bởi “bẫy” điện của Bảy và Đông.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã tạm giữ hai đối tượng Phan Văn Bảy và Trần Thị Đông để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, sớm đưa ra trừng trị trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Thư (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung