Giận bố vợ, chồng đổ xăng thiêu chết vợ

Mặc dù được cấp cứu kịp thời nhưng do vết bỏng quá nặng, chị Hoài đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Sáng 4/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm công khai xét xử Nguyễn Ngọc Lĩnh - SN 1986, trú tại xã Kỳ Trung, Kỳ Anh phạm tội “Giết người” khi y thiêu chết vợ bằng xăng.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, do có mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình với bố vợ là ông Nguyễn Lương Bình (SN 1954), trưa ngày 28/7/2011, Nguyễn Ngọc Lĩnh đã đi mua 1 can xăng về đổ ra giữa nhà và châm lửa đốt.

Trong nhà lúc này có ông Nguyễn Lương Bình và chị Nguyễn Thị Hoài (vợ của Lĩnh). Khi xăng bắt lửa, bùng cháy phủ khắp nhà, ông Bình và Lĩnh đã chạy thoát ra ngoài.

Sau khi ra khỏi đám cháy, nhìn xung quanh không thấy chị Hoài đâu nên Lĩnh vội vàng chạy vào trong nhà tìm vợ. Thấy chị Hoài bị lửa thiêu, đang nằm vật vã trên nền nhà, Lĩnh đã bồng vợ ra khỏi đám cháy và trao cho người nhà đưa đi cấp cứu.

Mặc dù được cấp cứu kịp thời nhưng do vết bỏng quá nặng, chị Hoài đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Nguyễn Ngọc Lĩnh và ông Nguyễn Lương Bình dù thoát được ra khỏi đám cháy nhưng cũng bị bỏng khá nặng, phải điều trị tại Bệnh viện bỏng Trung ương.

Sau khi điều trị ra viện, Nguyễn Ngọc Lĩnh đã đến Công an huyện Kỳ Anh đầu thú, thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên toà hôm nay, Nguyễn Ngọc Lĩnh tỏ ra ăn năn hối cải, thành thật khai báo.

Xét tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, trên cơ sở các chứng cứ, lời khai tại phiên toà và các quy định pháp luật hình sự, TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Lĩnh 14 năm tù giam và bồi thưởng tổn thất tinh thần cho gia đình ông Nguyễn Lương Bình 30 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Tuấn – Thăng Long (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN