Giải cứu con tin bị bắt cóc, đánh đập

Nhận được "hợp đồng" đòi nợ thuê, băng nhóm đã giăng bẫy bắt cóc nạn nhân, đưa đi tra tấn để gây áp lực cho người nhà, ép trả nợ.

Bắt cóc người táo tợn

Chiều 12/7, Phòng cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ băng xã hội đen để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật gồm: Lê Phạm Quốc Thắng (SN 1988), Ngô Nhật Linh (SN 1983), Nguyễn Bá Đạt (SN 1966), Phạm Thanh Khương (SN 1997). Các đối tượng này đều ngụ tại Tp.HCM.

2 đối tượng còn lại là Hồ Trúc Giang, (SN 1992, ngụ tỉnh Bến Tre) và Lê Văn Cẩn (SN 1999, ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Theo cơ quan điều tra, đêm 11/7, ông T. (ngụ quận 5, TP.HCM) báo công an về việc em gái ruột của ông tên Tr. (SN 1982, trú quận 5) bị một nhóm đối tượng bắt cóc.

Theo lời ông T, đêm hôm đó, ông gọi điện cho chị Tr. nhưng không được. Sau đó, một người đàn ông gọi điện đến yêu cầu gia đình ông T. chuẩn bị 500 triệu đồng tiền chuộc, nếu không bọn chúng sẽ giết chết chị Tr. Nghe thế, ông T. vừa thuyết phục đối tượng vừa âm thầm đến trụ sở Công an TP.HCM kêu cứu.

Giải cứu con tin bị bắt cóc, đánh đập - 1

Đối tượng cầm đầu Lê Phạm Quốc Thắng và đồng phạm.

Ngay trong đêm, lực lượng công an Tp.HCM đã vào cuộc và phát hiện chiếc xe ô tô hiệu BMW có BKS 56S – 1566 đang đậu tại khách sạn Hoa Đệ Nhất (đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM) có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Chiếc xe này do Lê Phạm Quốc Thắng làm chủ.

Riêng chị Tr. được cho là đang bị băng nhóm xã hội đen giam cầm tại một căn phòng ở cây xăng bỏ hoang nằm đầu đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12.

Giải cứu con tin bị bắt cóc, đánh đập - 2

Các đối tượng trong băng nhóm đòi nợ thuê

Thuê xã hội đen đòi nợ

Khoảng 2h30 sáng 12/7, một mũi trinh sát Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 12 được lệnh đột kích vào căn phòng giam giữ chị Tr. tại cây xăng ở quận 12. Tại đây các trinh sát khống chế bắt giữ 2 đối tượng tên Cẩn và Khương khi chúng đang dùng kim tiêm dính máu, dao, roi điện… để tra tấn chị Tr. Tại khách sạn Hoa Đệ Nhất, một mũi trinh sát khác cũng kịp thời bắt giữ các đối tượng còn lại gồm: Thắng, Linh, Đạt và Giang giải về trụ sở thực hiện công tác điều tra.

Khám xét chỗ ẩn náu của băng xã hội đen, công an thu giữ tang vật gồm: một xe ô tô hiệu BMW, một bộ kim tiêm dính máu, một dùi cui, một roi điện, ba gậy tầm vông, hai dao Thái Lan…

Giải cứu con tin bị bắt cóc, đánh đập - 3

Tang vật vụ việc.

Theo hồ sơ điều tra, chị Tr. làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Trước đây chị Tr. làm ăn với một người quê ở Bến Tre và nợ người này số tiền lên đến 5 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả. Đòi nợ nhiều lần không được, người này thông qua đối tượng Hồ Trúc Giang để nhờ băng xã hội đen do Thắng cầm đầu đi đòi nợ chị Tr.

Sau khi nhận được hợp đồng đòi nợ với mức ăn chia tỷ lệ 7 – 3, Thắng huy động đàn em lên kế hoạch bắt cóc chị Tr. nhằm ép buộc gia đình nạn nhân sớm trả nợ 500 triệu đồng.

Để thực hiện vụ việc, Giang đóng vai là người làm việc trong lĩnh vực bất động sản, liên lạc gặp chị Tr. tại khu vực Hồ Con Rùa (quận 3) để bàn chuyện làm ăn. Khi chị Tr. vừa ra đến nơi thì bị băng nhóm của Thắng phục kích bắt giữ.

Các đối tượng còn khai, cả nhóm đã thay nhau dùng kim tiêm dính máu, dao, roi điện… tra tấn chị Tr.. Sau đó, Thắng cùng ba đàn em khác quay về khách sạn Hoa Đệ Nhất chờ người nhà nạn nhân đến giao tiền. Còn Cẩn và Khương được giao nhiệm vụ canh giữ, tiếp tục tra tấn chị Tr. thì bị các trinh sát Công an TP.HCM ập vào bắt giữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN