Giả thiếu tá CA mang... cát đi cướp tiệm vàng

“Thiếu tá” Hùng giao cho ông Phong nhiệm vụ là, khi tên cướp đến yêu cầu giao tiền vàng thì cứ làm theo, không được truy hô, kháng cự.

Tối 13/9 nguồn tin từ công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nhật Quang (40 tuổi, trú đường Hồng Bàng, P. 14, Q. 5, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Sự việc xảy ra vào sáng 12/9 Quang đến một trạm điện thoại công cộng gọi vào số máy bàn của tiệm vàng Ngọc Hạnh, ở đường Mã Lò, KP. 10, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân.

Khi ông Nguyễn Thanh Phong (chủ tiệm vàng Ngọc Hạnh) nghe máy thì Quang tự xưng mình là “thiếu tá” Hùng của công an TP.HCM. Vị “thiếu tá” này nói với ông Phong, hiện đơn vị của mình đang theo dõi, phục kích một tên cướp tiệm vàng nguy hiểm mà chỉ vài phút nữa thì có khả năng tên cướp đó sẽ mang thuốc nổ tới cướp tiệm vàng của nhà ông.

“Thiếu tá” Hùng yêu cầu ông Phong phối hợp với lực lượng công an để giăng mẻ lưới bắt tên cướp. Đồng thời “thiếu tá” Hùng giao cho ông Phong nhiệm vụ là, khi tên cướp đến yêu cầu giao tiền vàng thì cứ làm theo, không được truy hô, kháng cự; sau đó khi tên cướp vừa ra khỏi tiệm vàng thì “thiếu tá” Hùng và đồng đội sẽ giăng lưới, bắt giữ.

Khi cuộc gọi vừa kết thúc chưa đầy 5 phút thì Quang cầm một bịch ni-nilon đi vào tiệm vàng Ngọc Hạnh. Tại đây Quang nói với ông Phong rằng “tôi đang cầm khối thuốc nổ, ông hãy đưa đây 5 lượng vàng; nếu không thì tất cả nổ tung”.

Khi nói chuyện với vị “thiếu tá” Hùng, ông Phong đã tỏ ra nghi ngờ. Giờ lại đối diện, nghe tên cướp có giọng nói giông giống với vị “thiếu tá” đã nói chuyện với mình qua điện thoại nên ông Phong đã bất ngờ truy hô lên. Khi tên Quang vừa tháo chạy thì bị ông Phong và người dân gần đó truy đuổi tóm gọn.

Cùng lúc đó các trinh sát hình sự công an quận Bình Tân đang tuần tra địa bàn đã kịp thời có mặt áp giải tên Quang về trụ sở để đấu tranh; đặc biệt khi kiểm tra bịch nilon của Quang thì lực lượng công an phát hiện chỉ có cát chứa bên trong.

Tại cơ quan công an, Quang khai nhận mình chính là vị “thiếu tá” dởm tên Hùng, do túng thiếu nên làm liều.

Hiện công an quận Bình Tân đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN