Giả danh cảnh sát, bắt người nước ngoài ở SG, đòi tiền chuộc

Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 15:50 PM (GMT+7)

Biết người đàn ông Trung Quốc tổ chức môi giới hôn nhân bất hợp pháp, một nhóm người đã đóng giả cảnh sát bắt giữ người này, đòi hàng trăm triệu tiền chuộc.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 25.11, Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết vẫn đang điều tra, truy bắt các đối tượng tự xưng là công an bắt giữ anh Shen Daojun (SN 1971, quốc tịch Trung Quốc) để đòi số tiền chuộc 200 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, sáng 22.11, anh Shen Daojun chạy xe máy đến uống cà phê tại một quán trên phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân) thì có một nhóm người đến tự xưng là công an, khống chế bắt giữ Shen Daojun đưa đi nơi khác.

 Khi đến một khu vực vắng người, các đối tượng cho biết anh Shen Daojun đang bị điều tra về hành vi môi giới hôn nhân bất hợp pháp tại Việt Nam. Các đối tượng yêu cầu người đàn ông Trung Quốc phải đưa 200 triệu tiền chuộc, nếu không sẽ bỏ tù.

Bị khống chế, anh Shen Daojun gọi điện về cho gia đình thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng. Ngày 23.11, khi một số đối tượng đến nhận tiền của người nhà nạn nhân tại một chung cư ở quận Bình Tân thì bị cảnh sát bắt giữ. Nạn nhân Shen Daojun cũng được công an giải cứu sau đó.

Hiên cơ quan điều tra đang tạm giữ các đối tượng: Đỗ Thị Hằng (29 tuổi, quê Cà Mau), Bùi Thị Hiền (23 tuổi, quê Bình Thuận), Vũ Hoài Thương (34 tuổi, quê Kiên Giang) và Nguyễn Thị Như Quỳnh (19 tuổi, quê Tiền Giang) do có liên quan đến vụ án.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do biết nạn nhân tổ chức môi giới hôn nhân bất hợp pháp tại Việt Nam nên nhóm này lên kế hoạch đóng giả cảnh sát bắt giữ để tống tiền.

Hiện một số đối tượng chủ mưu trong việc này đã bỏ trốn và đang bị cảnh sát truy bắt.

Giả cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tiền, tình gái đứng đường

Hiệp tiếp cận nhiều cô gái bán dâm, xưng là cảnh sát hình sự, doạ bắt để cưỡng đoạt tài sản, buộc các cô gái phục...


 

                                                                                                  

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung