Gái mại dâm gốc Việt ở New York

Sự kiện: Muôn mặt mại dâm

Chuyện về gái mại dâm qua nghiên cứu của trung tâm T.A trên 30 quốc gia.

Gái gọi kì lạ không tiếp một khách đến hai lần

Những nghiên cứu của trung tâm T.A về gái bán dâm Việt và gốc Việt ở nước ngoài được tiến hành trên tất cả 34 quốc gia. Các quốc gia được chọn theo kiểu khoanh vùng và theo những tập tục văn hóa. Đó đều là những quốc gia được đảm bảo độ tiêu biểu cao nhất và có thể làm đại diện cho những nghiên cứu của trung tâm về đề tài của mình. Bên cạnh việc nhận thư và những cuộc gọi từ các cô gái bán dâm chia sẻ về cuộc đời của mình, T.A còn có những nhân viên đi đến tận nơi sống và làm việc của gái bán dâm để họ có thể cảm nhận một cách thật nhất và sâu sắc nhất về cuộc đời của gái điếm. Câu chuyện về Lan Nguyễn được nhân viên của T.A ghi lại sau đúng một năm cô sống cùng Lan tại Nevada và New York. Cuộc đời của Lan sẽ không được kể lại một cách đầy đủ trên báo bởi những cam kết của trung tâm với cô. Chúng tôi sẽ chỉ kể những phần đời mà Lan đồng ý công bố.

Bán thân ở Nevada

Nevada là một tiểu bang nằm ở miền Tây nước Mỹ, là nơi duy nhất cấp phép cho hoạt động mại dâm. Tuy nhiên, chỉ hoạt động mại dâm trong nhà thổ mới được công nhận là hợp pháp. Tất cả những gì diễn ra bên ngoài đều là bất hợp pháp và sẽ phải chịu những hình phạt theo quy định của pháp luật. Hình thức hoạt động của nhà thổ diễn ra theo kiểu: Khách sẽ chủ động chọn cô gái của mình thông qua những dòng chữ giới thiệu về gái bán dâm trên màn hình. Khi lựa chọn xong, những mặc cả, thương lượng về giá cả diễn ra trong phòng của gái bán dâm và người quản lý sẽ nghe câu chuyện đó để đảm bảo về số tiền mình sẽ được nhận sau cuộc đi khách của gái bán dâm. Nếu khách hàng đến bằng taxi thì lái xe sẽ được nhận 30% trong số tổng tiền mà gái bán dâm nhận được từ khách. Giá khởi điểm thường từ hai trăm đô cho một giờ nhưng cũng có khách trả hàng nghìn đô cho một giờ. Điều đó tùy thuộc vào cô gái mà khách hàng chọn. Tuy nhiên, đó chỉ la những gì thể hiện ở bên ngoài. Thực tế, các cô gái bán dâm làm việc cho nhà thổ nói rằng: Điều xảy ra trong các nhà thổ hợp pháp là bóc lột tình dục, quấy rối tình dục và đôi khi là cả hãm hiếp.

Gái mại dâm trong các nhà thổ hợp pháp phải được kiểm tra hàng tuần về bệnh lậu và Chlamydia trachomatis, và hàng tháng đối với HIV và giang mai. Bao cao su phải được sử dụng. Nếu một khách hàng bị nhiễm HIV sau khi quan hệ tình dục với gái mại dâm, chủ nhà chứa có thể phải chịu trách nhiệm. Đường phố đi bộ và các hình thức khác của tình dục với tiền bỏ ra là bất hợp pháp giống như ở khắp mọi nơi khác. Tuy được cấp phép hoạt động nhưng không có cách nào để làm cho “tệ nạn mại dâm tốt hơn một chút”, nghĩa là quyền lợi của gái bán dâm được đảm bảo hơn. Mại dâm là một tổ chức có hại. Người chịu tổn thương nhiều nhất là gái bán dâm. Các cô bị tổn thương về cả thể chất lẫn tinh thần. Có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh cho điều này.

Lan Nguyễn trong nhà chứa

Phải mất 3 tháng thuyết phục, Lan Nguyễn mới đồng ý để nhân viên của trung tâm T.A sống cùng cô và ghi chép những chuyện xảy ra trong cuộc đời cô. Lan Nguyễn 19 tuổi, bắt đầu vào nghề năm 18 tuổi. Bố mẹ Lan sống ở Texas, là người Việt. Lan sinh ra ở đất Mỹ, được học tiếng Việt và văn hóa Việt thông qua cộng đồng người Việt ở đây nên cô nói tiếng Việt khá thạo. Tuy nhiên, rất ít khi Lan dùng tiếng mẹ đẻ của mình kể cả khi gặp người Việt. Lan chỉ giải thích đơn giản là cô không thích, còn nguyên nhân rõ ràng thì cô từ chối, không đề cập tới.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Lan rời nhà tới Nevada. Cô đã định sẵn nghề nghiệp này cho mình ngay từ khi còn nhỏ. Lan quan hệ tình dục lần đầu tiên vào năm 15 tuổi với người hàng xóm cùng nhà. Hàng xóm của nhà Lan là một giáo sư và Lan hoàn toàn tình nguyện với việc quan hệ này. Sau lần đó, Lan và người hàng xóm còn quan hệ với nhau nhiều lần nữa và nó chỉ dừng lại khi Lan tốt nghiệp và rời khỏi nhà. Điều này được Lan giữ gìn. Không một ai trong gia đình cô biết và những người hàng xóm xung quanh cũng vậy. Giáo sư sống một mình và Lan gặp ông vào cuối tuần, khi bố mẹ cô rời nhà đi lấy hàng và chỉ còn lại Lan ở lại trông nhà. Bố mẹ Lan có một quán ăn nhỏ tại Texas. Trên Lan có một anh trai nhưng anh ta học và sống tại Boston. Anh trai là niềm tự hào của cả gia đình còn Lan thì khác. Cô không phải là đứa con hư nhưng cũng không phải là đứa con đúng như mong đợi của bố mẹ. Khi rời nhà để đến Nevada, Lan được bố mẹ cho phép đi mà không tra hỏi xem cô đến đó để làm gì. Hàng tháng, cô chỉ liên lạc về nhà một lần. Sợi dây tình cảm lỏng lẻo khiến gia đình cô không gắn bó với nhau.

Gái mại dâm gốc Việt ở New York - 1

Ngôi nhà Lan Nguyễn sống

Tại Nevada, Lan Nguyễn sống trong một căn nhà gỗ nhỏ với rất nhiều hoa ở phía trước nhà. Cô gái này còn rất trẻ nên vẫn mộng mơ và tâm hồn còn đẹp, chưa bị làm nhàu bởi cuộc đời. Vì tự nguyện đến với nghề bán dâm nên Lan không bị dằn vặt về tinh thần và hoàn toàn thoải mái khi tiếp khách. Điều này khiến chủ chứa nơi cô làm việc rất hài lòng và cả khách hàng cũng vậy. So với lần quan hệ đầu tiên vào tuổi 15, Lan 19 tuổi đã có trong tay không ít những kinh nghiệm giường chiếu và dễ dàng chiều lòng khách hàng ở mọi tư thế và mọi dáng điệu dù kỳ quặc đến mấy. Lan sống một mình tại căn nhà gỗ, không một khách hàng nào được biết nơi ở của Lan và được đến nhà cô. Lan nói nhà là nơi sạch nhất để cô sống và cô không muốn ai làm bẩn nó. Lịch làm việc của Lan được sắp đặt hệt như một công chức nhà nước. Cô không nhận việc vào ban đêm và chỉ làm trong giờ hành chính. Chủ chứa phải chấp nhận điều này nếu không Lan sẽ nghỉ việc. “Làm gái không khó để kiếm khách. Đó là thực tế dễ dàng nhìn thấy được. Hoặc ít nhất đó là điều mà tôi dễ dàng làm được” – Lan cho biết.

Gái mại dâm gốc Việt ở New York - 2

Cuộc sống vật chất của Lan Nguyễn khá thoải mái (ảnh minh họa)

Lan là một cô gái xinh đẹp. Lan nhỏ nhắn, tóc đen dài, da trắng, môi hồng, nét mặt kiêu kì, thường mặc những bộ đồ thùng thình nhiều màu sắc. Có lẽ nhờ vậy mà cô nổi bật lên giữa những gái bán dâm tóc vàng, mắt xanh khác. Nhưng điều đáng chú ý hơn cả khiến Lan nổi tiếng trong cộng đồng bán dâm tại đây là bởi cô là gái bán dâm duy nhất chỉ chấp nhận tiếp mỗi khách một lần duy nhất. Đó là một điều ngược đời vì thường thì khách mới là người có quyền chọn gái bán dâm nào sẽ phục vụ cho mình. Gái bán dâm luôn phải ngồi ở thế bị động bởi cô là người nhận tiền nên cô phải làm mọi thứ khách hàng yêu cầu. Lan thì không như vậy. 18 tuổi, cô nói: “Không gì chán hơn là việc làm tình hai lần với một người đàn ông”. Cô rút ra được điều đó qua những tháng năm quan hệ bí mật với người hàng xóm cạnh nhà và Lan tin tưởng rằng điều mình nghiệm được là hoàn toàn đúng. Tất nhiên yêu cầu của Lan bị khách hàng và cả cộng đồng gái bán dâm lên án. Họ đã quen với việc bán dâm không có quyền lựa chọn và khách hàng luôn là thượng đế. Lan đã tự phong mình là thượng đế, đi chọn khách hàng cho mình và vẫn điềm nhiên nhận tiền từ khách hàng. Lan nói: “Tôi lao động để có tiền nhưng cũng cần có sự thoải mái và vui vẻ. Thế nên tôi lựa chọn cách đó”.

Sự tức giận của những khách hàng bị Lan từ chối và cả cộng đồng gái bán dâm đối với Lan không có nghĩa lý gì. Lan không quan tâm vì đời sống của cô quan trọng hơn những gì họ nghĩ và họ muốn cô làm. Và chính Lan sẽ là người trả giá cho mình chứ không phải là khách. Giá của Lan dựa trên nghề nghiệp của khách và cách đối xử với cô. Có lẽ đó là điều lạ lùng nhất ở cô gái này và cuộc đời của cô trong một năm mà nhân viên xã hội của trung tâm T.A ghi lại cũng hé mở nhiều góc khuất trong cuộc đời của một cô gái làm nghề bán dâm – Những góc khuất mà đứng từ phía ngoài nhìn vào, không ai có thể thấy được và vì thế, ít người biết được, cuộc sống của một gái bán dâm thực sự là thế nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Ghi - USA ([Tên nguồn])
Muôn mặt mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung