Gái gọi sinh viên – trăm mánh lọc lừa

“Gái gọi sinh viên thường có giá vì khách thích những “hàng” lạ. Bọn họ thường nói với nhau “gái gọi sinh viên” là đặc sản”.

Có một số sinh viên đi làm gái gọi. Phần nhiều khác, là những cô gái đóng mác sinh viên lừa khách làng chơi. Trò chuyện với những cô sinh viên bị đưa về giáo dục tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 2, bất giác chúng tôi nhận ra, ngay cả cái mác “sinh viên” cũng khiến nhiều đàn ông mê đắm, như thể họ săn được “rau sạch”. Và nhiều đường trả giá…

Khác với những cô gái chúng tôi tiếp xúc tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 2, N.H.N trả lời khá trôi chảy, bản lĩnh mặc dù có đôi lúc xúc động nói về gia đình. Vốn là một sinh viên ngành nghệ thuật tại Thái Nguyên nên N. được trời phú cho cả dáng vóc và nước da rất trắng trẻo. Không như những cô gái làm “nghề buôn phấn bán hương” không khi nào kêu hoàn cảnh xô đẩy hay do gia đình quá khó khăn. Cô luôn miệng nói rằng do đua đòi, ham chơi.

Rất khó bắt “gái gọi sinh viên”

Sau những phút tâm sự đầy xúc động về chuyện gia đình, con cái và cả con đường dẫn đến N. trở thành gái mại dâm. N. bắt đầu tiết lộ hàng loạt những chuyện động trời, mánh khóe hoạt động của gái gọi, đặc biệt là những sinh viên kiêm gái gọi.

Gái gọi sinh viên – trăm mánh lọc lừa - 1

Với mác sinh viên, gái gọi thường "đắt khách" và có giá cao (ảnh minh họa)

Do là sinh viên nên cơ quan chức năng rất khó kiểm soát. Thực tế các đối tượng thường chỉ làm theo ca và chỉ đến một điểm sau đó có khách sẽ được phân đi. Khi hết “ca” ai sẽ về nhà nấy, đặc biệt không tụ tập, ăn chơi nhảy múa như những gái bán dâm chuyên nghiệp. N. tiết lộ: “Những sinh viên làm gái thường ăn mặc rất kín đáo. Chỉ khi nào đến nơi tập trung mới cởi bỏ y phục thường ngày và trở thành “bướm” ngay. Các sinh viên thường có nhiều bạn bè, nhất là bạn học nên họ sợ lộ”. Các sinh viên mới “vào nghề” sẽ được các “má mì” lựa từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể từ các nhà hàng, quán bar…

N. chia sẻ, tại đường dây của mình đa phần là những sinh viên tại khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm (Hà Nội). N. hất hàm tỏ thái độ khinh đời, cô nói: "Chuyện mọi người cứ nói sinh viên trường nghệ thuật hay làm gái bao, mại dâm cũng không oan lắm đâu anh. Rất nhiều thành viên cốt cán trong đường dây của em là sinh viên trường nghệ thuật. Thu nhập của tụi em, phập phù thì phập phù thật nhưng cũng lên tới hàng chục triệu".

Với những gì chúng tôi thu thập được, N. không chỉ là một gái gọi mà còn là một “má mì” chuyên điều “hàng” sinh viên. Chính vì thế cô này rất am hiểu đường đi nước bước của những sinh viên non nớt mới vào “nghề”. K. một sinh viên cũng bị bắt lên trại số II cùng đợt với N. chia sẻ: “Ở Hà Nội hiên nay có rất nhiều các dịch vụ gái gọi. Trong số các đường dây gái gọi đó có nhiều sinh viên làm theo ca. Bọn em làm kín lắm, không bao giờ nhuộm tóc xanh, tóc đỏ. Ăn mặc cũng kín đáo không như bọn cave chuyên nghiệp”.

Việc những gái gọi mang mác sinh viên khi không có mối cố định mà chỉ đơn thuần tập trung ở những tụ điểm thì sẽ vô cùng khó khăn. Bởi cả gái chuyên nghiệp và sinh viên sẽ hoạt động theo tốp. Ai đến trước sẽ được ghi vào một cuốn sổ và “hàng” sẽ được điều theo thứ tự từ trên xuống dưới. Chính vì điều này những cô gái mang mác sinh viên thường xuyên bị vợt khách trước và luôn rơi vào cảnh “trâu chậm uống nước đục”. K. tỏ vẻ bức xúc kể tiếp: “Nhiều khi phải cắn răng mà chịu đựng. Lúc đó phải ngồi bàn với khách ở các tụ điểm ăn chơi để bắt mối quen. Thường thì nếu ngồi bàn với khác được cho tiền phải trả 50- 100.000 đồng cho “bố mì”. Nếu đi khách ngay tại quán thì sẽ phải trả 100.000 đồng sau khi đi về”.

Khi các cô gái mất đầu tư “không công” tại một số tụ điểm ăn chơi, họ sẽ sàng lọc những “khách hàng” có thể khai thác được để mồi chài. Các cô gái này sẽ hoạt động theo kiểu “truyền miệng” chính vì thế cơ quan chức năng rất khó kiểm soát. Hơn nữa, chỉ có những mối quen, trả “ các –sê” cao và cực kỳ an toàn thì các “sinh viên” này mới qua đêm. Bằng không chỉ chớp nhoáng rồi trở về với lý do gia đình, nhà cửa.

“Ham hàng độc dễ dính sinh viên dởm”

Hiện nay khi điều kiện kinh tế được nâng cao, lượng cầu về “gái gọi” có lẽ cũng tăng cao. Tuy vậy, nhiều đại gia hoặc những người có tiền thường thích của lạ, của độc. Họ gần như chán ngán các em chân dài, tóc xanh tóc đỏ đứng vỉa hè. Phần vì không an toàn phần vì chơi hàng “chợ” không còn thời thượng. Chình điều này những chân dài “vừa có sắc lại vừa có chữ” sẽ là lựa chọn sành điệu nhất. Nắm bắt được điều này, nhiều sinh viên “lười ăn mỏng làm” đã lao đầu vào cái “nghề” mạt hạng, không lối thoát. K. ngán ngẩm nói: “Gái gọi sinh viên thường có giá vì khách thích những “hàng” lạ. Bọn họ thường nói với nhau “gái gọi sinh viên” là đặc sản”.

Đánh hơi được sở thích “quái dị” của các thượng đế nhiều gái làng chơi chuyên nghiệp cũng cố gắng tạo cho mình vỏ bọc sinh viên. Họ ngụy trang bằng những chiếc thẻ sinh viên giả, khai mình ở những trường nổi tiếng sinh viên nữ xinh đẹp như các trường nghệ thuật. Các cô này sẽ tìm hiểu kỹ các trường đại học, khi khách hỏi sẽ trả lời vanh vách các phòng, khoa thậm chí cả thấy giáo từng bộ môn. Nhiều gái gọi còn học dăm ba câu tiếng Anh để mìn khách. Bỗng nhiên những gái gọi này sẽ trở thành hàng lạ và độc trong mắt khách làng chơi.

Em làm gì còn đường về nữa..

Cuộc trò chuyện của PV với N.H.N tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 2.

Nhìn vóc dáng của em thế này chắc cũng là người thành phố?

Không, em ở Thái Nguyên. Quê mùa thôi ạ. Trước em học một trường trung cấp nghệ thuật ở Thái Nguyên, chuyên ngành múa. Em học được một năm thì nghỉ học xuống Hà Nội từ năm 2001.

Đang học dở, tương lai phơi phới sao lại bỏ?

Dạo đó em mải chơi quá, theo lời bạn bè lôi kéo xuống Hà Nội, rồi nghỉ học luôn.

Bố mẹ có biết không?

Lúc đó em mới 18, vừa học phổ thông xong ạ. Nhắc đến chuyện này làm gì hả anh? Em thương bố mẹ em lắm, bố mẹ khổ vì em nhiều … (ôm mặt khóc). Bố mẹ giận em lắm. Gia đình em vốn gia giáo. Bố em là bộ đội còn mẹ là giáo viên nên việc em chơi bời rồi bỏ học là một việc khó chấp nhận nổi. Lúc hay tin em bỏ học xuống Hà Nội chơi bời mẹ em khóc dữ lắm. Thậm chí bố em còn quyết định từ mặt em nhưng sau đó do mẹ năn nỉ bố em mới nguôi ngoai và cho em một cơ hội làm lại cuộc đời.

Như vậy là em đã quay về nhà và được bố mẹ tha thứ?

Em đã về nhà nhưng số phận không cho em được sống tử tế. Em bắt đầu trượt dài không thể dừng lại chỉ sau một lần đi chơi cùng đám bạn cùng trường rồi đã mắc nghiện ma túy mà không hề hay biết. Bố mẹ em cũng đã rất cố gắng để giúp em có thể cai nghiện và chấp thuận để em xây dựng gia đình với một người đàn ông gần nhà để yên bề gia thất.

Rồi sao lại xuống Hà Nội, và giờ ở đây?

(N. khóc không cầm được nước mắt. Cứ thế nức nở, luôn miệng gọi tên con trai, tên bố mẹ…)

Em đã có một bé trai kháu khỉnh nhưng chồng em đã mất sau một tai nạn giao thông kinh hoàng khiến em không thể kiểm soát được mình. Cuộc đời của em sau cái chết của chồng là những chuỗi ngày bi thảm chìm trong men rượu, ma túy và sau đó trở thành gái mại dâm.

Em không sợ con mình biết chuyện?

Có chứ ạ! Đời em còn biết sợ cái gì nữa, chỉ có con là điều duy nhất em sợ thôi. Vì chán nản và không muốn con thấy mẹ làm cái nghề mà cả xã hội kì thị, em quyết định gửi con về cho ông bà nội chăm sóc còn mình lang thang ở Hà Nội với số tiền nhỏ nhoi vợ chồng gom góp được trước đó, rồi vùi đầu vào các cuộc ăn chơi hoan lạc quên ngày tháng. Em hành nghề gái gọi qua các dịch vụ. Tuy nhiên, làm chẳng được bao nhiêu lại bị ăn chặn nhiều rồi bị tranh khách, em mới quyết định ra "làm riêng" cùng một số mối sinh viên quen biết ở Cổ Nhuế và khu Đại học Mỏ – Địa chất, Học viện Tài chính.

Có nhiều bạn sinh viên làm cùng em không?

Có nhiều chứ anh. Nói thực là vì đồng tiền nhưng em thấy tiếc cho các bạn sinh viên trẻ đi làm gái. Có nhiều trường hợp nhà rất có điều kiện nhưng vẫn đi làm gái. Đơn giản là để thỏa chí chơi bời trác táng hoặc do ăn chơi trước đó rồi bị dụ dỗ dẫn đến thành gái gọi lúc nào mà không hay. Nhiều cô đổ lỗi là do hoàn cảnh nghèo nhưng em nghĩ đó không phải là lý do. Không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh như vậy được, tất cả chỉ là do lười biếng thôi.

Em vào trung tâm bao nhiêu lần rồi?

Đây là lần thứ 2 em lên trung tâm này nhưng lần này em không bị bắt vì tội mại dâm mà bị “bắt nhầm” trong một đợt truy quét của lực lượng công an. Em bị bắt vì ma túy chứ không phải vì mại dâm.

Vào đây ít nhất vài năm nữa mới được ra. Em có nghĩ đến việc được gặp con và làm lại cuộc đời với một người đàn ông khác không?

Em làm gì còn đường về nữa anh ơi. Em không còn cơ hội được gặp cháu nữa rồi. Trước đây, thi thoảng cháu còn gọi điện cho em nhưng em vào trại rồi thì mất hẳn liên lạc…Em nhớ cháu lắm (khóc). Trước đây ở bên cháu em chưa bao giờ dám có bất kì biểu hiện nào khác lạ dù khi còn ở bên cháu, em đã mắc nghiện nặng. Cháu sẽ nghĩ sao lúc lớn lên khi biết mẹ của cháu từng hành nghề mại dâm khi còn quá trẻ.

Em có hy vọng khi con lớn sẽ hiểu được nỗi lòng của mẹ không?

Em chẳng còn hy vọng gì nữa! Từ khi chồng em chết, con phải gửi về ông bà nội và thường xuyên cháu được ông bà tiêm nhiễm những cái xấu xa nhất để cháu quên hẳn em, em chẳng còn thiết tha gì nữa rồi…

Oan uổng cho nhiều trường đại học

Bằng chứng khi cơ quan Công an bắt giữ gái mại dâm đang hành nghề, họ thường khai là sinh viên của các trường đại học. Tuy nhiên với tên tuổi, địa chỉ, quên quán khi đến các trường đã khai thì đều không có. Đại tá Đặng Hùng Thắng, Trưởng phòng tham mưu hành chính, trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chia sẻ: Chúng tôi đã từng nhận được thông tin về trường hợp gái mại dâm nhận là sinh viên của trường. Khi nhập số liệu như tên tuổi, địa chỉ, ngành học thì hoàn toàn không có sinh viên nào như vậy. Việc các gái mại dâm khai man như vậy là vô cùng nguy hiểm. Nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các trường chứ không chỉ riêng trường chúng tôi. Cũng đã có một số trường hợp trước, họ là sinh viên của trường nhưng hiện tại họ đã ra trường thì việc quản lý đó không thuộc thẩm quyền của chúng tôi nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sáng (Công Lý)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN