Gã du côn trêu, chém dã man người tâm thần

Trong cơn say, nghe tiếng người hàng xóm bệnh tâm thần kêu la giữa đêm, Kiệt hứng chí qua nhà bà này chọc phá. Bị nạn nhân kháng cự làm trầy tay, gã côn đồ miệt vườn vác dao chém người phụ nữ đáng thương suýt mất mạng.

Ngày 13/12, Tòa Phúc thẩm TANDTC tại TPHCM đã bác kháng cáo xin giảm hình phạt của bị cáo, tuyên án 14 năm tù giam đối với Lương Văn Kiệt (tự Kiệt què, SN 1985, ngụ tỉnh Đồng Tháp) về tội “giết người”.

Vào nửa đêm ngày 15/1/2012, trong lúc uống rượu cùng bạn bè tại nhà, Kiệt nghe hàng xóm của mình là bà Ngô Thị Bé Bảy (SN 1968, mắc bệnh tâm thần) kêu la ầm ĩ. Biết bà Bảy bị bệnh, hay bỏ nhà đi chơi đêm nên con cái buộc phải cột chân mẹ vào góc nhà, Kiệt nảy sinh ý định chọc phá cho vui.

Gã du côn trêu, chém dã man người tâm thần - 1

Với bước chân tập tễnh, nhưng gã côn đồ miệt vườn đang tâm chém nhiều nhát vào người phụ nữ tâm thần.

Bị Kiệt chọc tức, bà Bảy lấy tấm tolle ném trúng tay Kiệt làm trầy xước da. Tức mình, Kiệt dang tay tát và dùng bình sành đánh người phụ nữ. Nghe tiếng mẹ kêu la, con gái bà Bảy vội chạy ra can ngăn. Sau khi dọa chém cả hai mẹ con bà Bảy, Kiệt quay về nhà lấy dao. Biết “danh” của Kiệt, con gái bà Bảy vội chạy đi nhờ người cậu đến cứu. Khi hai người về đến nơi thì bà Bảy đã bị Kiệt chém vào cổ và lưng mười mấy nhát. Thấy Kiệt đang chém lia chém lịa, em trai bà Bảy cầm cây đánh rơi cao dao và làm gã côn đồ ngã xuống đất.

Ngay sau đó bà Bảy được hàng xóm đưa đi cấp cứu còn Kiệt bị đưa đến công an. Tuy thoát chết nhưng với 2 nhát chém vào cổ và 11 nhát trên lưng bà Bảy đã bị thương tật vĩnh viễn 12,25%.

Bị TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt 14 năm tù về tội “giết người”, Kiệt làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Kiệt luôn miệng bảo mình bị “oan” vì hắn không có ý chém chết bà Bảy mà chỉ nhằm mục đích hù dọa. Gã cũng khăng khăng bảo mình tự buông dao chứ không phải bị đánh rơi dao. Mặc dù bị cáo dùng mọi lời lẽ bao biện cho hành vi của mình nhưng trước lý lịch xấu với 3 tiền án, tiền sự cùng những chứng cứ, lời khai xác đáng của các nhân chứng và của cả Kiệt, HĐXX quyết định giữ nguyên án sơ thẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN