Ép 3 con tự tử: Người bố đã tử vong

Theo thông tin mới nhất, người bố ép 3 con ruột uống thuốc diệt cỏ ở Quốc Oai (Hà Nội) hiện đã tử vong. Còn hai cháu đã về nhà điều trị, một cháu đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 16/8, do mâu thuẫn với vợ, Kiều Văn Vĩnh (SN 1982, xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai) đã ép 3 đứa con ruột cùng mình uống thuốc diệt cỏ. Do được phát hiện sớm, cả 4 bố con được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương, 3 cháu bé là Kiều Thị Xuân Mai (SN 2006), Kiều Đức Anh (SN 2008) và Kiều Thị Linh (SN 2010) đã được ra viện. Tuy nhiên, sáng 2/9, cháu Kiều Thị Xuân Mai phải quay ra Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị do lên cơn sốt và ho nhiều.

Theo các bác sĩ tại khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai, qua thăm khám và xét nghiệm, chất độc được tìm thấy ở cả bốn bệnh nhân là chất diệt cỏ paraquat - một độc chất cực kỳ nguy hiểm. Liên quan đến vụ án này, ngày 26/8, Cơ quan công an huyện Quốc Oai đã khởi tố vụ án.

Về người bố Kiều Văn Vĩnh, sau một thời gian điều trị tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai một thời gian đã được gia đình đưa về nhà. Sáng qua, Kiều Văn Vĩnh đã tử vong.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thao (25 tuổi, vợ Vĩnh) cho biết, hiện nay chồng chết nên việc quan trọng nhất vẫn là cố gắng để điều trị cho các con được khỏe mạnh. Tuy nhiên, hiện viện phí điều trị cho các cháu rất cao mà hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn. Mỗi tiền điều trị cho cháu Mai ở Bệnh viện Bạch Mai đã lên tới hơn 40 triệu đồng, còn ở Bệnh viện Nhi Trung ương khoảng hơn 100 triệu nữa. Toàn bộ tiền bạc từ trước đến nay ở trong bệnh viện đều do ông bà ngoại các cháu lo vay mượn khắp nơi để chạy chữa. Ngoài ra, cũng có một số cá nhân, tổ chức đến thăm và trao tiền ủng hộ.

Thông qua báo GĐ&XH, chị Thao gửi lời cảm ơn đến tất cả các độc giả của báo đã ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất để gia đình vượt qua khó khăn thời gian qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phùng Bình (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN