Dùng súng “xử” đàn em vì nghi tòm tem bạn gái

Sau đó, Cường ra lệnh cho Tài cầm dao bấm cắt gân chân Trung rồi cả hai giam lỏng Trung ở đây 10 ngày không cho ra ngoài.

Viện KSND TP HCM vừa ra cáo trạng truy tố bị can Đỗ Tiến Cường (41 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) về các tội “giết người” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, Đỗ Tiến Cường là đối tượng từng có 3 tiền án về các tội “giết người”, “cướp giật tài sản”, tuy nhiên với bản tính hung hăng, côn đồ lại nghiện ngập, sau khi ra tù Cường vẫn tái phạm với mức độ phạm tội ngày càng nguy hiểm hơn.

Dù đã có vợ con nhưng Cường vẫn có mối quan hệ ngoài luồng với N.T.T.T. từ nhiều năm nay. Tháng 4/2009, do nghi ngờ chị T. có quan hệ bất chính với đàn em của mình là Bùi Công Trung nên Cường gọi Trung đến khách sạn Hoàng Cát, đường Cao Lỗ, quận 8 và cho đối chất với T.. Do nhiều lần bị Cường đánh đập dã man nên tại đây chị T. nhận có quan hệ bất chính với Trung để không bị Cường đánh nữa.

Tức giận vì bị chị T. vu khống nên Trung dùng ghế gỗ đánh vào đầu chị T. chảy máu rồi bỏ về. Đến tháng 5/2009, do chị T. bỏ nhà đi đâu không rõ nên Cường lại nghi ngờ Trung xúi giục T. bỏ đi nên Cường dẫn theo một tên đàn em khác là Đỗ Đức Tài đến chỗ Trung ở để tìm.

Tại đây, Cường lấy súng K54 ra đe dọa Trung rồi bắt Tài dùng băng keo, dây dù trói và bịt miệng Trung lại. Sau đó, Cường ra lệnh cho Tài cầm dao bấm cắt gân chân Trung rồi cả hai giam lỏng Trung ở đây 10 ngày không cho ra ngoài.

Đến khoảng 18h30 ngày 15/6/2009, Cường kêu Tài điện thoại cho Trung hẹn đến cầu Sơn, quận 7. Trong lúc Trung đang đi bộ ra điểm hẹn thì bị Cường ngồi sau xe gắn máy (do Tài chở) dùng súng bắn một phát vào người. Trung được người đi đường đưa đi cấp cứu nên thoát chết. Sau gần 2 tháng bỏ trốn, đến ngày 5/8/2009 Cường bị Công an bắt theo lệnh truy nã.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, thấy Cường có dấu hiệu bị rối loạn tâm thần nên Công an tạm đình chỉ điều tra để đưa đi điều trị bắt buộc. Giữa tháng 11/2011, Cường trốn khỏi Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa (Đồng Nai), đến cuối tháng 2/2012 mới bị bắt trở lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.Huy (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung