Đưa vụ ông chủ hiếp dâm cô gái khuyết tật ra xét xử

HĐXX chấp nhận đề nghị của bị cáo và luật sư bào chữa, hoãn phiên tòa để triệu tập vợ con của ông chủ hiếp dâm cô gái khuyết tật làm thuê.

Sáng 25-5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) về tội hiếp dâm.

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm

Trước đó, TAND huyện Ea H’leo đã tuyên phạt bị cáo Thủy 7 năm tù về tội hiếp dâm. Sau bản án, ông Thủy kháng cáo kêu oan, chị N.T.L.Q (SN 1987, người giúp việc cho gia đình ông Thủy - bị hại) kháng cáo đề nghị tăng mức hình phạt, VKSND tỉnh Đắk Lắk kháng nghị vì cho rằng tòa sơ thẩm "sai lầm nghiêm trọng", tuyên phạt "quá nhẹ".

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, bị cáo Đặng Ngọc Thủy và luật sư bào chữa đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để triệu tập bà P.T.M (vợ ông Thủy) và cháu Đ.T.A.T (con gái ông Thủy) đến tòa và được HĐXX chấp nhận. 

Trước đó, tại các phiên tòa sơ thẩm, bị cáo và luật sư cũng đã đề nghị nội dung này nhưng HĐXX sơ thẩm không chấp nhận vì cho rằng bà M. đã có đơn xin xét xử vắng mặt, còn cháu T. đang là học sinh, việc triệu tập cháu đến tòa sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cháu.

Như đã nhiều lần phản ánh, chị Q. bị dị tật ở chân, nói ngọng, sức khỏe yếu, được hưởng trợ cấp hằng tháng đối với người khuyết tật mức độ nặng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Ngày 6-3, TAND huyện Ea H’leo đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị Thủy 7 năm tù giam về tội hiếp dâm. TAND huyện Ea H’leo nhận định chỉ đủ căn cứ chứng minh bị cáo Thủy hiếp dâm chị Q. 1 lần vào ngày 22-12-2017 và 1 lần vào ngày 6-8-2018. Đối với cáo buộc bị cáo Thủy hiếp dâm chị Q. 3 lần khác vào ngày 22-12-2017, HĐXX cho rằng phải tách ra, chuyển hồ sơ để cơ quan điều tra củng cố chứng cứ, làm rõ.

Sau khi ra bản án, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho rằng, do có những sai lầm nghiêm trọng như trên nên tòa án cấp sơ thẩm chỉ tuyên phạt bị cáo mức án 7 năm tù (mức khởi điểm của khung hình phạt) là quá nhẹ, không tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội và không đủ sức giáo dục riêng đối với bị cáo vì trong quá trình điều tra và tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo không thể hiện sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình.

Do đó, VKSND tỉnh Đắk Lắk đề nghị TAND cùng cấp xét xử vụ án theo thủ tục phúc thẩm, sửa bản án sơ thẩm, áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với người khuyết tật nặng, tăng mức hình phạt tù đối với bị cáo Thủy.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông chủ nhiều lần hiếp dâm cô gái làm thuê: ”Vợ tôi dàn dựng để đưa tôi vào tù”

Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Đặng Ngọc Thủy liên tục phủ nhận việc nhiều lần khống chế, hiếp dâm cô gái khuyết tật...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Nguyên ([Tên nguồn])
Lạm dụng tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN