Đưa cô gái nhẹ dạ đi làm đẹp, rồi bán sang Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 17/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng liên quan đến vụ án mua bán người xảy ra tại huyện Vị Xuyên.

Đưa cô gái nhẹ dạ đi làm đẹp, rồi bán sang Trung Quốc - 1

Nhóm đối tượng liên quan

Nhóm đối tượng gồm Vương Thị Thu (SN 1977); Vương Thị Thúy (SN 1981, là em gái của Thu), cả hai cùng trú tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; Giàng Thị Mỷ (SN 1972), Giàng Mí Vừ (SN 1974 là hai chị em) cùng trú tại huyện Yên Minh.

Theo tài liệu điều tra, ngày 16-2, Thu và Vừ bàn bạc bán cháu của Vừ là Vừ Thị G (SN 2000) để lấy chồng Trung Quốc. Nếu phi vụ thành công Thu sẽ chia cho Vừ 40 triệu đồng và trả mẹ của G là bà Giàng Thị M 100 triệu đồng.

Thu và Vừ sau khi thống nhất xong, đã bố trí xe taxi để Vừ đưa nạn nhân ra thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên giao cho Vương Thị Thúy. Sau đó Thúy đưa G đi làm đẹp, rồi theo chỉ đạo của Thu, Thúy đón xe taxi đưa G đến bến xe khách tỉnh Cao Bằng để đưa G vượt biên trái phép.

Tại đây, do các lực lượng chức năng kiểm soát biên giới chặt chẽ, nên người đàn ông này không đưa G vượt biên được, đã đưa nạn nhân trở lại tỉnh Hà Giang.

Không dừng lại ở đó, Thu tiếp tục gọi điện thoại cho Thúy thuê xe đưa G lên của khẩu Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên để giao cho một người khác đưa G sang Trung Quốc. Tại đây Thu đợi và đón G sau đó bán cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ với giá 5 vạn Nhân dân tệ.

Ngày 21-7-2021, G đã được cơ quan chức năng hai nước Việt Nam - Trung Quốc giải cứu đưa về Việt Nam. Sau đó, G đã trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/dua-co-gai-nhe-da-di-lam-dep-roi-ban-sang-trung-quoc-post477026.antd

Cận cảnh nơi ”giam cầm” các bé gái, ép làm gái dịch vụ của đường dây buôn người

Cùng với trao trả 6 cháu gái về với gia đình, Công an Nam Định đã làm rõ hành vi dụ dỗ, lừa để buôn bán người dưới...

Theo A.N (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung