Đòi nợ bất thành, chủ nợ biến thành bị can

Thứ Sáu, ngày 11/12/2020 15:30 PM (GMT+7)

Nhiều lần đòi nợ nhưng người mượn liên tục tránh mặt. Quá tức giận, chủ nợ đã ra tay tát vào mặt, rồi giật 2 chiếc điện thoại của con nợ và bị truy tố tội “Cướp tài sản”.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 10/12, VKSND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thành Thái (48 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, chị V.K.L có mượn của Thái số tiền 134 triệu đồng nhưng không trả. Đến khoảng 9h ngày 27/2, Thái gặp chị L. tại ấp Thới Thuận B (thị trấn Thới Lai) và yêu cầu chị này cùng đến Công an huyện Thới Lai để giải quyết mâu thuẫn tiền bạc. Trên đường đi chị L. dừng xe để nghe điện thoại khá lâu nên Thái cho rằng "con nợ" cố tình thách thức. Bị cáo này sau đó lao vào tát, lôi chị L. ngã xuống đường và giật điện thoại hiệu IPhone 6 của nạn nhân. Chị L. tiếp tục lấy ra một chiếc điện thoại khác để gọi thì bị Thái giật ném xuống đất, rồi nhặt cho vào túi quần.

Lúc này, chị L. la lên “cướp, cướp” thì Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Thới Lai đang đứng chốt gần đó nghe thấy nên đã nhanh chóng đến giải quyết.

Qua làm việc, Thái khai nhận do chị L. mượn Thái không trả. Vì quá tức giận, Thái đã đánh và lấy 2 chiếc điện thoại của L.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/doi-no-bat-thanh-chu-no-bien-thanh-bi-can-1762280.tpo

Chết rồi mà nhà vẫn bị nhiều người tới đòi nợ, tạt sơn

Liên tục trong thời gian dài, một gia đình ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bị nhiều người tới đập phá, tạt sơn khủng bố vì...

Theo Kim Hà (Tiền Phong)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung