Điều tra vụ côn đồ xông vào nhà đánh cặp vợ chồng nhập viện

Sự kiện: Tin nóng

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) đang tiến điều tra, xác minh nhóm côn đồ xông vào nhà dân tấn công cặp vợ chồng khiến cả hai người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Theo trình báo của ông Nguyễn Văn Công, cư dân tại Khu đô thị Green Park, xã Hải Xuân, TP Móng Cái (Quảng Ninh), gia đình ông vừa bị một nhóm người xông vào nhà đe dọa, hành hung vào lúc 19h30 tối ngày 29/8/2023. Hậu quả của vụ tấn công khiến 2 thành viên gia đình ông Công phải nhập viện.

Điều tra vụ côn đồ xông vào nhà đánh cặp vợ chồng nhập viện - 1

Vợ chồng ông Công bị tấn công phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, nhóm đối tượng đi trên 2 xe ô tô đã đến cửa nhà ông Công (khoảng 6 đến 8 người). Nhóm người này tiến vào nhà ông Công, buông lời đe doạ, xúc phạm gia đình ông.

Tại tư gia của ông Công, nhóm đối tượng đã đập phá đồ đạc và hành hung vợ chồng ông. Tại hiện trường, các cháu nhỏ của ông Công cũng đã bị hoảng loạn vì hành động côn đồ của nhóm đối tượng này.

Sau khi nhóm đối tượng rời đi, gia đình ông đã báo công an xã Hải Xuân (Móng Cái) đến ghi nhận sự việc. Ông Công và vợ bị chấn thương đã được người thân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y TP phố Móng Cái. Hậu quả, ông Công và vợ bị đa chấn thương và phải được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị.

Ông Công cho biết, người cầm đầu nhóm người là ông Nguyễn Hồng S. ( trú tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái). Trước đó, ngày 17/8/2022, ông S. đã từng cầm dao kiếm xông vào nhà của ông Công và đe dọa gia đình ông.

Điều tra vụ côn đồ xông vào nhà đánh cặp vợ chồng nhập viện - 2

Ngày 17/8/2022, ông S. đã từng cầm dao kiếm xông vào nhà của ông Công và đe dọa gia đình ông. (Ảnh chụp từ camera gia đình ông Công).

Ngoài việc xâm phạm chỗ ở, hành hung người khác, S. còn gọi điện chửi bới, lăng mạ, thách thức gia đình ông Công và bà Thảo. Ông S. còn dọa giết cả hai vợ chồng ông Công.

Được biết, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản ghi nhận tại hiện trường và thu thập chứng cứ. Hiện hồ sơ đã được chuyển lên Công an TP Móng Cái để tiếp tục điều tra.

Trao đổi với PV, Luật sư Diệp Năng Bình, Giám đốc Công ty Tinh Thông Luật tại Hà Nội, người tự ý xâm phạm chỗ ở của người khác và thực hiện hành vi đánh người có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. Cụ thể, tội xâm phạm chỗ ở của người khác: Người tự ý xâm phạm chỗ ở của người khác mà không được sự đồng ý của chủ nhà hoặc người quản lý có thể bị xử lý về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác” theo Điều 158 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt tạm giam côn đồ xông vào nhà dân để chém người

Nguyễn Văn Út cùng đồng bọn mang theo hung khí nguy hiểm xông vào nhà dân đập phá tài sản và chém người gây thương tích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dương ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN