Điều tra vụ bị đánh đập vì kiện "yêu râu xanh"

Khi con gái 4 tuổi bị một nam thanh niên hàng xóm chưa đủ tuổi vị thành niên dâm ô, gia đình đã gởi đơn đến các cơ quan chức năng để tố giác. Trong khi sự việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam chuẩn bị thụ lý thì người nhà nam sinh đã đánh mẹ bé gái phải nhập viện với đa chấn thương.

Bị hành hung vì không chịu rút đơn kiện

Mấy ngày nay, người dân thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, (Quảng Nam) vẫn vô cùng phẫn nộ trước hành động ngang ngược của mẹ con Nguyễn Văn Phận (17 tuổi) khi ra tay hành hung chị Trương Thị Thi (36 tuổi), mẹ cháu Bùi Khánh Tr. (4 tuổi), người mà Nguyễn Văn Phận giở trò đồi bại.

Dù đã nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) 3 ngày nhưng trên khuôn mặt chị Thi vẫn còn nét bàng hoàng, sợ hãi và nỗi uất nghẹn khi nhớ lại sự việc sáng ngày 24/8 vừa qua. Mặc nước mắt chảy tràn, chị Thị tức tưởi kể: “Hôm đó (ngày 24'8), tôi đang ở trong nhà thì nghe hàng xóm cãi nhau nên ra xem. Vừa ra đến nơi, chưa hiểu có chuyện gì thì tôi bị bà Ngô Thị Lai, mẹ Phận và bà Dinh - dì ruột Phận - quay sang chửi rủa tôi và sau đó xông vào đánh tôi túi bụi. Họ túm tóc, bẻ cổ đến khi tôi ngã xuống đất và ngất xỉu thì họ mới ra về. Khi tôi tỉnh dậy thì mới biết mình đã nằm trong bệnh viện”.

Một người hàng xóm chứng kiến vụ việc cho hay: “Tầm 7 giờ sáng, tôi cũng chạy ra chỗ ồn ào xem chuyện gì xảy ra thì thấy bà Lai, ông Nguyễn Văn Cư (chồng bà Lai) cùng với bà con họ hàng của gia đình bên đó xông vào đánh hội đồng, túm tóc, bẻ cổ, bẻ tay hành hung khiến chị Thi ngất xỉu vì sợ hãi và đau đớn. Khi chị Thi bất tỉnh thì họ bỏ đi. Lúc đó vì chồng chị Thi đi vắng nên tôi và mấy người hàng xóm đưa chị vào bệnh viện cấp cứu”.

Điều tra vụ bị đánh đập vì kiện "yêu râu xanh" - 1

Cháu Tr. từ ngày xảy ra vụ việc không dám tiếp xúc với người lạ.

Hiện cả người chị Thi vẫn còn đau ê ẩm, nặng nhất là vùng cổ và đầu. Được biết, trước khi xảy ra sự việc, gia đình chị Thi đã nhận được những lời “cảnh báo” của bà Lai sẽ “xử lý” nếu không rút đơn khiếu nại con trai bà về tội dâm ô với con gái mới 4 tuổi của chị.

Nói đến chuyện này, chị Thi lại nức nở: “Chuyện xảy ra như vậy được cơ quan công an kết luận là đúng như đơn thư tố cáo, thay vì hối lỗi, ăn năn và đối xử tình cảm đằng này gia đình họ lại không biết điều, thường xuyên thách thức, chửi rủa, thậm chí gây sự với gia đình tui. Cũng chả sướng gì phải rủ nhau ra tòa nhưng vì danh dự và vì họ đã đối xử như thế nên gia đình tui mới làm vậy”.

Theo chị Thi, từ khi bị xâm hại tình dục đến giờ, con gái chị tinh thần rất hoảng loạn, sợ tiếp xúc đám đông, đi đâu cũng bị bạn bè trêu chọc nên bé càng sợ và tủi. “Đã nhiều lần nó về khóc mếu máo với tui là bị bạn xua đuổi. Nó còn nhỏ có biết gì đâu. Thương con tui chỉ biết đi tìm lẽ phải mà thôi”. Chị Thi lại khóc nấc lên.

Sau khi có kết luận của cơ quan công an về việc Nguyễn Văn Phận đã có hành vi dâm ô với trẻ 4 tuổi nhưng vì chưa đủ tuổi vị thành niên nên chỉ bị phạt rất nhẹ. Vin vào cớ đó, gia đình Phận cho rằng nhà chị Thi tố cáo oan cho con họ, khiến con họ phải bỏ xứ mà ra đi, kèm theo những lời soi mói, giễu cợt của một số người xung quanh càng làm cho nỗi đau thêm chồng chất. Đi đến đâu chị cũng bị bà con hàng xóm đàm tíu, dị nghị, xì xầm.

Cũng theo lời kể của chị Trương Thị Thi, cách đó vài ngày, gia đình Nguyễn Văn Phận đã nhiều lần gọi điện yêu cầu gia đình chị rút đơn kiện đối với con trai họ. Khi gia đình chị Thi không có động thái gì thì gia đình Phận dọa đánh, thuê giang hồ giết chết cả nhà.

Chỉ bị phạt hành chính vì chưa đủ tuổi vị thành niên

Theo nội dung hồ sơ vụ án, vụ việc con gái chị Thi bị Nguyễn Văn Phận dâm ô diễn ra vào chiều ngày 7/2/2013, khi cháu Bùi Khánh Tr. đến nhà Phận (đang học tại một trường THPT) ở cạnh nhà chơi. Lợi dụng lúc cha mẹ mình đi vắng và nhà bé Tr. cũng không có ai ở nhà, Phận đã có hành vi dâm ô với cháu Tr. Đến tối, chị Thi đưa con gái đi tắm thì mới phát hiện.

Điều tra vụ bị đánh đập vì kiện "yêu râu xanh" - 2

Chị Thi vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc sáng ngày 24/8 vừa qua ập đến với chị.

Chị hỏi ra cặn kẽ và tham khảo lời hàng xóm thì mới nghi là con gái mình bị người hàng xóm giở trò đồi bại. Sáng hôm sau, chị Thi đưa cháu Tr. vào Bệnh viện Nhi Quảng Nam để kiểm tra thì điếng người khi bác sĩ thông báo cháu bị xâm hại tình dục. Ngay sau đó, chị đến cơ quan công an để trình báo.

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình chị Thi, mặc dù đúng vào thời điểm những ngày nghỉ của Tết Quý Tỵ nhưng cơ quan Công an huyện Thăng Bình vẫn cử lực lượng xuống lấy lời khai của các bên liên quan, đặc biệt là cháu Bùi Khánh Tr. Tại CQĐT, Nguyễn Văn Phận đã thừa nhận hành vi dâm ô với cháu Tr. Sự việc đã được Trung tâm Pháp y Quảng Nam giám định thương tích kết luận là bé Tr. chỉ bị xây xước bên ngoài.

Kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình khẳng định Nguyễn Văn Phận đã thực hiện hành vi dâm ô trẻ em nhưng do Phận sinh 1996 chưa đủ tuổi thành niên nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Vì vậy Công an huyện Thăng Bình đã quyết định không khởi tố vụ án và chỉ xử phạt hành chính là 375.000 đồng.

Không đồng ý với kết luận không khởi tố vụ án của Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình, gia đình anh chị Thi đã có đơn khiếu nại lên Viện KSND huyện Thăng Bình. Thế nhưng, Viện KSND huyện Thăng Bình vẫn giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án của Cơ quan CSĐT.

Quá bức xúc, vợ chồng chị Thi tiếp tục có đơn khiếu nại lên Viện KSND và Công an tỉnh Quảng Nam. Ngày 26/7, Viện KSND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định kết luận: Trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ do Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình thu thập và các tài liệu có liên quan đến việc khiếu nại, đối chiếu với các quy định của pháp luật, Viện KSND tỉnh nhận thấy việc điều tra, thu thập chứng cứ của Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình chưa đầy đủ, chưa toàn diện, như việc thu thập vật chứng không được tiến hành kịp thời; lời khai người biết việc, việc đối chất chưa được tiến hành; lời khai của Nguyễn Văn Phận còn sơ sài chưa phù hợp với thương tích của cháu Tr. dẫn đến việc xử lý vụ việc chưa triệt để, do đó, Viện KSND tỉnh Quảng Nam đã quyết định bác quyết định giải quyết khiếu nại của Viện KSND huyện Thăng Bình, yêu cầu Viện KSND huyện Thăng Bình ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình tiến hành điều tra thu thập chứng cứ một cách toàn diện đầy đủ để xử lý vụ việc nghiêm minh, đúng quy định.

Chị Thi cho biết từ khi Viện KSND tỉnh Quảng Nam có quyết định yêu cầu xử lý nghiêm minh hành vi dâm ô trẻ em của Nguyễn Văn Phận thì gia đình đối tượng này thường xuyên có hành động dọa nạt, gây gổ, thách thức với gia đình. Thậm chí, gia đình Phận thường xuyên qua nhà chị chửi bới, có lần còn đánh đập chị Thi trước mặt nhiều người và đỉnh điểm của “cơn thịnh nộ” là trận đòn thừa sống thiếu chết của chị vừa qua. Gia đình chị Thi đang rất mong chờ sự can thiệp của cơ quan chức năng để cuộc sống của anh chị và bé Tr. được bình yên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Kiêu (Dòng Đời)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN