Đi tống tiền, tiện thể cướp xe

Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT - CAH Hoài Đức, thành phố Hà Nội đã có công văn đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giữ đối với bị can Trần Văn Kế (SN 1994, Hải Hậu, Nam Định) để điều tra vụ án “Cướp tài sản và trộm cắp tài sản”.

Trước đó, đêm 11/5, CAH Hoài Đức nhận được đơn báo của anh Cao Văn L (18 tuổi, Đức Giang, Hoài Đức) về việc: Tối hôm đó, trong lúc đang ngồi tâm sự với bạn gái tại khu đô thị Kim Chung - Di Trạch, anh L đã bị một đối tượng gí dao vào cổ, cướp 2 điện thoại di động. Tên cướp liều lĩnh còn khống chế đôi nam nữ, yêu cầu đưa chìa khóa xe máy nhưng không được đáp ứng. Lợi dụng lúc đối tượng lúi húi cắt dây điện để khởi động xe, anh L và bạn gái đã bỏ chạy, hô hoán mọi người hỗ trợ song tên cướp đã chạy thoát.

Sau nhiều ngày xác minh, CAH Hoài Đức xác định đối tượng gây ra vụ việc trên là Trần Văn Kế. Ngày 17/5, sau khi phát hiện Kế đang ở trọ cùng bạn gái ở Hòa Bình, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng này.

Đi tống tiền, tiện thể cướp xe - 1

Trần Văn Kế và tang vật vụ án

Kế khai nhận, tối 10/5, đối tượng đến khu đô thị Kim Chung – Di Trạch, sau đó đột nhập vào trường tiểu học xã Kim Chung để trộm cắp tài sản. Tại đây, Kế bẻ gãy khóa cổ xe máy của một nhân viên bảo vệ nhưng do cửa ra vào bị khóa nên không lấy trộm được. Lúc này, Kế liền nảy sinh ý định lấy trộm toàn bộ giấy tờ trong cốp xe rồi tống tiền chủ phương tiện.

Trong ngày 11/5, Kế hai lần viết thư tống tiền với nội dung cho chuộc giấy tờ với giá 5 triệu đồng, sau đó nhờ người đưa đến tay nhân viên bảo vệ mất tài sản. Khoảng 20h ngày hôm đó, Kế mang theo dao nhọn đến điểm hẹn đợi người chuộc giấy tờ nhưng không gặp. Lúc này thấy anh L và bạn gái đang ngồi tâm sự tại khu vực vắng vẻ, Kế đã lao vào đe dọa, cướp điện thoại di động.

Trước khi đến ẩn náu tại phòng trọ của bạn gái, Kế đã gửi số giấy tờ lấy trộm được tại nhà người quen. Ngoài 2 vụ án kể trên, CAH Hoài Đức còn làm rõ, Trần Văn Kế đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Lâm (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung