Đề nghị 5 án tử, 4 chung thân vụ hot girl Ngọc Miu

Đại diện VKS đề nghị 5 án tử hình, 4 án chung thân đường dây sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu.

Sáng 23-7, phiên xử Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội) và 9 đồng phạm về loạt tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức bước vào phần tranh luận.

Đại diện VKS cho rằng sau xét hỏi công khai tại tòa khẳng định cáo trạng cáo buộc hành vi phạm tội của các bị cáo là đúng người, đúng tội.

Việc các bị cáo khai và nhận là nhân vật bí ẩn nào đó. Việc khai này chỉ là lời khai của các bị cáo và không làm thay đổi bản chất, vai trò, hành vi các bị cáo thực hiện...

Các đối tượng cung cấp nguyên liệu và liên quan đến vụ án mà các bị cáo khai thêm thì đề nghị tiếp tục làm rõ để xử lý sau.

Từ đó, VKS xác định Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam là bị cáo đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu sản xuất trái phép 3 lần hơn 100kg ma tuý và tạo thành đường dây tiêu thụ thu lợi bất chính.

Đây là vụ án sản xuất quy mô đặc biệt lớn và hoạt động khép kín đặt xưởng ở nhiều địa phương rồi mang thành phẩm tiêu thụ ra thị trường trong đó có TP.HCM.

Từ đó VKS đề nghị xử phạt Văn Kính Dương: tử hình về tội sản xuất trái phép chất ma túy; tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy; 8-9 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 1-2 năm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; 3-4 năm tù về tội trốn khỏi nơi giam, giữ. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình và phạt 200 triệu đồng.

Bị cáo Văn Kính Dương được dẫn giải đến toà sáng 23-7. Ảnh: Hoàng Yến

Bị cáo Văn Kính Dương được dẫn giải đến toà sáng 23-7. Ảnh: Hoàng Yến

Các bị cáo tội sản xuất trái phép chất ma tuý bị đề nghị 3 án tử hình là Nguyễn Đức Kỳ Nam (SN 1968), Lê Văn Mang (sinh năm 1987), Phạm Bảo Quân (sinh năm 1983). Các bị cáo này còn bị đề nghị phạt bổ sung 100 triệu đồng mỗi người. Còn Nguyễn Bá Thành (SN 1974) bị đề nghị phạt tù chung thân và phạt 50 triệu đồng. 

Các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý bị đề nghị tử hình Lê Hương Giang (SN 1988) và phạt 100 triệu đồng. Các bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền cùng đề nghị mức án tù chung thân và phạt 50 triệu đồng một người.

Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu, sinh năm 1994), người tình của Dương, bị đề nghị 15-16 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. VKS đề nghị chiếu cố nhân thân tốt, thành khẩn, ăn năn hối cải và quá trình điều tra đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi cho bị cáo này.

Bị cáo Ngọc Miu được dẫn giải đến toà bằng một xe riêng. Ảnh: Hoàng Yến

Bị cáo Ngọc Miu được dẫn giải đến toà bằng một xe riêng. Ảnh: Hoàng Yến

VKS nêu trong thời gian bỏ trốn khỏi trại giam Thanh Hoá, Dương vẫn tiếp tục lôi kéo các bị cáo là người thân quen trong gia đình và bạn bè... thực hiện hành vi phạm tội, tạo thành đường dây vừa sản xuất, vừa mua bán ma túy với quy mô đặc biệt lớn. 

Các bị cáo đã lập nhiều xưởng sản xuất ở các nơi rồi mang đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành. Trong thời gian ngắn, các bị cáo đã thực hiện sản xuất tổng cộng 120 kg ma túy với 20 lượt mua bán tiêu thụ ra thị trường, 18kg ma túy còn lại bị CQĐT thu giữ.

Trước đó, sau khi có luật sư bào chữa tại toà, Dương xin được tham gia vào phần hỏi trực tiếp bị cáo Nam. Bị cáo này là người bị chỉ và thừa nhận là nhân vật Tom mà cáo trạng nói chưa rõ, người chia chác và cùng sản xuất ma tuý với trùm Dương).  

Dương hỏi: Anh Nam có trộn muối vào ma túy để nó nặng cân hơn hay không? - Bị cáo Nam cho biết thực tế ma túy có tạp chất, không phải 100% là ma túy.

Còn Nam khi trả lời luật sư thì cho biết trước đây không ai khai mình là Tom nên bị cáo không nhận. “Công thức sản xuất ma túy từ tài liệu sách vở, trên mạng. Quá trình sản xuất ma túy có Quân, Mang tham gia cùng bị cáo với Dương. 2 người này là do Dương thuê theo yêu cầu từ bị cáo” Nam thừa nhận.

Nam cũng cho biết trong quá trình sản xuất ma túy, chính mình là người chỉ đạo. Còn về việc chia chác, Nam nói vì chưa có lợi nhuận nên chưa chia.

Cạnh đó, đại diện VKS cũng hỏi rõ hơn bị cáo Nam về vấn đề này. Trong khi đó, các luật sư tham gia hỏi bị cáo Dương để làm rõ về mối liên quan với các đồng phạm.

Theo cáo buộc sau khi Dương bỏ trốn thì tiếp tục phạm tội sản xuất trái phép chất ma túy bị phát hiện bắt giữ với gần 200 kg ma túy các loại.

Chỉ trong thời gian từ tháng 6-2016 đến tháng 4-2017, Dương đã cùng đồng phạm nghiên cứu sản xuất và tiêu thụ trót lọt trên thị trường 18 kg thuốc lắc. Phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50.000 -70.000 đồng một viên. Đồng thời, công an phát hiện thu giữ 120 kg thành phẩm và 86,11 kg bột màu vàng tinh chất ở thể rắn loại MDMA.

Ngọc Miu được xác định là người giúp sức cho Nguyễn Thị Huyền mang ma túy đi cất giấu tại khách sạn theo yêu cầu của Dương vào ngày 6-4-2017. Vì vậy, Ngọc phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy với khối lượng ma túy ở thể rắn là 855,08g (tương đương 3.513 viên).

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu

Để làm rõ nhiều vấn đề quan trọng và mấu chốt của vụ án Văn Kính Dương, tòa đã hoãn tuyên án, quay lại phần xét...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Yến ([Tên nguồn])
Xét xử hotgirl Ngọc Miu và trùm ma túy Văn Kính Dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN