Đánh sập ổ bạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 08:45 AM (GMT+7)

Một đường dây đánh bạc xuyên quốc gia được cho là lớn nhất Việt Nam ở thời điểm này, trị giá 500 tỷ đồng vừa bị Bộ Công an triệt phá.

Chiều 18/10, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm (C45) Bộ công an phía Nam cho biết đang tạm giữ 7 người để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Trong đó, vợ chồng Vương Chấn Thanh (37 tuổi, đường Tân Phước, phường 6, quận 11) và Đàm Kim Khuyến (34 tuổi, quê Bến Tre), cầm đầu.

Sau một thời gian dài theo dõi, C45 phát hiện đường dây cá độ bóng đá và các loại cờ bạc khác qua mạng internet do vợ chồng Thanh - Khuyến cầm đầu. Họ tổ chức hoạt động từ cuối năm 2005 đến nay. Đường dây đánh bạc này đã huy động khá nhiều con bạc với số tiền đánh lên tới 500 tỷ đồng.

6h ngày 18/10, Đại tá Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự (C45) phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ công an) đồng loạt tập kích tại các điểm ở quận 1, quận Tân Bình, quận 11… để thi hành lệnh khám xét và bắt khẩn cấp 7 người là những đầu mối, con bạc trong đường dây cá độ thể thao, đánh bài trực tuyến  trên mạng Internet.

Thanh cùng những người có liên quan được xác định đã sử dụng một trang web để tổ chức hoạt động cá độ, mở rộng chân rết thông qua hình thức đại lý kinh doanh điện thoại, thẻ cào, thiết bị tin học viễn thông, điện thoại di động hòng che mắt cơ quan chức năng.

O bac truc tuyen lon nhat Viet Nam san bac truc tuyen con bac danh bac co bac danh bac truc tuyen o bac song bac te nan danh bac trum co bac to chuc danh bac con bac danh bac qua mang song bac truc tuyen song bac lon nhat viet nam pha song bac cong an bao cong an bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Tang vật cơ quan công an thu giữ được tại nhà vợ chồng Thanh - Khuyến.

Bên cạnh việc khám xét, bắt khẩn cấp 7 người có liên quan đến ổ bạc, cơ quan điều tra thực hiện lệnh khám xét trụ sở công ty của vợ chồng Thanh – Khuyến ở đường 3/2, quận 11. Nhà chức trách đã thu giữ lượng lớn đô la Mỹ, tiền Việt.

Thanh khai số tiền này là của người khác gửi, không phải của mình sử dụng vào mục đích đánh bạc.

Ngoài tang vật là tiền, cơ quan điều tra còn thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách ghi nhận tiền và chuyển tiền của các con bạc. Đồng thời cơ quan điều tra cũng xác định cặp vợ chồng này là đầu mối tàng trữ nhiều phiếu thu tiền trắng của một số ngân hàng. Để phục vụ công tác điều tra đường dây đánh bạc được cho là lớn nhất Việt Nam, cơ quan công an đã đọc lệnh bắt khẩn cấp vợ chồng Thanh – Khuyến.

Lần theo các manh mối, cơ quan điều tra đã tống đạt lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở, nơi làm việc thu nhiều tài liệu, phương tiện vụ án với cặp vợ chồng Nguyễn Thanh Triều (34 tuổi) và vợ là Vương Thúy Hằng (35 tuổi, cùng ngụ tại TP.HCM). Cặp vợ chồng này cũng được xác định là những kẻ tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, Nguyễn Xuân Lâm (34 tuổi) và Lê Quang Tấn (35 tuổi) cùng ngụ TP.HCM được cho là những người  có tham gia đánh bạc.

Với hệ thống máy chủ được đặt ở Philippin, các đầu mối của chúng được xây dựng và hình thành xuyên quốc gia. Hệ thống chính ở Việt Nam được đặt ở TP.HCM với những thủ đoạn rất tinh vi và chuyên nghiệp.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, đây là đường dây tội phạm quy mô cực lớn, hoạt động trong thời gian dài, thủ đoạn hoạt động tinh vi và quá trình theo dõi triệt phá gặp rất khó khăn.

Theo Khánh Trung (Tri Thức Trực Tuyến)