Đà Nẵng: Nhóm cướp tuổi teen sa lưới

Nhóm thanh niên tuổi teen đi xe máy lượn lờ trên phố, chờ cơ hội các “con mồi” là những phụ nữ sơ hở tài sản là chúng ra tay cướp.

Ngày 7/1, Công an quận Hải Châu cho biết đã bắt được 5 đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp giật trên địa bàn trong thời gian qua gồm: Võ Quang Quý (Sinh năm 1993), Bùi Văn Linh (SN 1992) cùng quê Hoa Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình; Trần Thái Bảo (SN 1992), Nguyễn Văn Ron (SN 1994) và Nguyễn Hữu Nghị (SN 1993) cùng quê Hoài Châu Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định.

Theo lời khai của các đối tượng, chiều ngày 4/1, Quý gọi đồng bọn từ thành phố Hội An (Quảng Nam) ra và bàn kế hoạch “tác chiến” cướp giật và Quý điều khiển xe máy Exciter màu xanh biển kiểm soát 73H1-065.64 chở Bảo đi trên các tuyến đường tìm sơ hở của người dân thì ra tay hành động.

Để “dọn đường” khi cướp tài sản xong, chúng bố trí Ron, Linh, Nghị và một đối tượng khác chia cặp để điều khiển xe máy mang BKS 73N6-3327 và 77C1-126.70 đi theo làm nhiệm vụ canh giới, cản trở khi cướp xong nếu có người đuổi theo.

Đà Nẵng: Nhóm cướp tuổi teen sa lưới - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Ron

Xong xuôi các kế hoạch, nhóm cướp này chạy xe máy trên đường Nguyễn Văn Linh nối dài (quận Hải Châu, Đà Nẵng) tìm “con mồi”. Chúng phát hiện được hai phụ nữ đi xe máy cùng chiều, Quý liền điều khiển xe máy áp sát, sau đó Bảo nhanh tay giật sợi dây chuyền của người phụ nữ ngồi sau rồi phóng thẳng về đường 2/9.

Đà Nẵng: Nhóm cướp tuổi teen sa lưới - 2

Đối tượng Võ Quang Quý

Thấy ngon ăn, đến tối cùng ngày, chúng tiếp tục chạy xe máy tới ngã ba đường Tiểu La – Lê Thanh Nghị để thực hiện hành vi cướp của mình. Khi thấy chị Nguyễn Thị Trà (SN 1964, trú tổ 19, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) đang cùng với người bạn đi tập thể dục trên đường Lê Thanh Nghị, Quý cho xe máy áp sát để Bảo giật sợi dây chuyền vàng tây 1 chỉ 18K và mặt dây chuyền hình cá heo của chị Trà (trị giá 4 triệu đồng).
 
Sau khi cướp xong, nhóm cướp tuổi teen này chạy về tới ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Phan Đăng Lưu thì bị lực lượng chống cướp giật và các loại tội phạm khác của Đà Nẵng áp sát, bắt giữ cùng tang vật.
 
Ngoài hai vụ cướp trên, nhóm cướp tuổi teen còn khai, từ đầu tháng 12/2012 đến ngày bị bắt chúng còn thực hiện khoảng 16 vụ cướp tài sản người đi đường, chiếm đoạt được 8 sợi dây chuyền, 2 mặt dây chuyền, 4 ĐTDĐ, 1 túi xách, 1 ví da...
 
Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cũng thông báo, những ai là nạn nhân trong hai vụ cướp xảy ra vào ngày 4/1 thì đến ngay trụ sở Công an quận để nhận lại tài sản.
 
Với việc nhanh chóng bắt được nhóm cướp tuổi teen táo bạo, liều lĩnh này, chiều ngày 5/1, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - đã tặng giấy khen và thưởng nóng 2 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Bảo vệ Cơ động (PC65).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ánh Dương (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN