Cướp taxi, trốn trong tù vẫn... không thoát

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 15:30 PM (GMT+7)

Sau 7 năm gây ra vụ cướp taxi, 1 đối tượng đã lấy vợ, 1 đối tượng đang… đi tù, nhưng vẫn không thoát.

Vụ “kỳ án” 7 năm này được CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội kiên trì theo đuổi và khám phá vào ngày 26/11/2012. Hai đối tượng cướp taxi là Trần Quốc Đạo, SN 1987 và Phạm Văn Tuyền, SN 1990, cùng quê Đinh Xá, Bình Lục, Hà Nam.

Tối 8/12/2005, Đạo bàn bạc, rủ Tuyền đi cướp tài sản của lái xe taxi để lấy tiền ăn tiêu. Hai tên thuê xe taxi từ hồ Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng sang đê Ngọc Thụy, quận Long Biên. Biết gặp kẻ cướp, người lái taxi đã chủ động lao xe vào cọc tiêu ven đê và tìm cách bỏ chạy. Đạo và Tuyền dùng hung khí tấn công người lái taxi, và buộc phải bỏ chạy khi trông thấy có người dân kéo đến. Tài liệu phục vụ công tác điều tra mà CAQ Long Biên thu giữ được từ suốt thời điểm đó, là dấu vân tay tại hiện trường của Đạo và Tuyền.

Qua quá trình rà soát, phối hợp với cục nghiệp vụ Bộ Công an, ngày 25/11/2012, CAQ Long Biên nhận được thông tin giá trị, là dấu vân tay thu được 7 năm trước trong vụ cướp taxi là của Phạm Văn Tuyền. Đối tượng- nghi can này đang… thụ án tù tại trại giam Nam Hà về tội danh liên quan đến ma túy. Tổ công tác CAQ Long Biên đã đến trại giam Nam Hà, đấu tranh và buộc Phạm Văn Tuyền phải khai nhận vụ cướp trước đó 7 năm. Đồng phạm với Tuyền là Trần Quốc Đạo.

Đêm 25, rạng sáng 26/11, CAQ Long Biên đã xác minh, bắt giữ được Đạo tại địa bàn xã Đinh Xá. Đối tượng này đã lập gia đình, có con nhỏ và “an nhàn” với nghề… tự do ở quê. CAQ Long Biên hiện đã khởi tố bị can đối với Trần Quốc Đạo và Phạm Văn Tuyền về hành vi cướp tài sản.

Theo H.Q (An Ninh Thủ Đô)