Cướp nhắn tin đòi "quan hệ" với nạn nhân

Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra đối với Nguyễn Hữu Thuận (SN 1983), trú tại thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định về tội cướp giật tài sản.

Khoảng 17h30 ngày 1/4, Đồn Công an số 1 nhận được đơn trình báo của chị Trần Ngọc Thúy về việc khoảng 9h30 cùng ngày, khi chị đang đi bộ trên đường nội bộ đến khu vực trước cổng chùa Đại An, khu đô thị Mỹ Đình II, huyện Từ Liêm thì bị một nam thanh niên đi xe máy cùng chiều áp sát phía bên phải rồi cướp giật chiếc điện thoại iPhone 4S chị Thúy đang nghe rồi bỏ chạy.

Đến khoảng 10h30, chị Thúy nhắn tin vào số máy điện thoại trên để xin lại vì đây là kỷ niệm của bố mẹ chị mua cho. Ngay lập tức đối tượng đang sử dụng sim điện thoại của chị Thúy trả lời đồng ý trả lại với điều kiện phải cho “ngủ” một đêm.

Tiếp nhận thông tin của chị Thúy, Đồn Công an số 1 rà soát các đối tượng trên địa bàn. Đến 20h30 ngày 1/4, nam thanh niên vừa xuất hiện đưa chị Thúy lên xe taxi thì bị lực lượng Đồn Công an số 1 bắt quả tang. Nam thanh niên là Nguyễn Hữu Thuận. Chính Thuận là người trực tiếp cướp giật chiếc điện thoại của chị Thúy, cũng là người nhắn tin ra điều kiện nếu chị Thúy muốn nhận lại chiếc điện thoại di động.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hữu Thuận khai sau khi giật được chiếc điện thoại di động iPhone 4S của chị Thúy, khoảng 14h cùng ngày, Thuận bán chiếc điện thoại trên cho một người không quen biết được 4,3 triệu đồng. Thuận nghĩ thế nào nạn nhân cũng liên lạc để xin lại tài sản nên đã giữ lại sim, lắp vào điện thoại của mình để sử dụng. Khi nạn nhân nhắn tin, Thuận đã yêu cầu bị hại phải cho quan hệ tình dục thì mới trả lại điện thoại.

Nguyễn Hữu Thuận cũng sợ mình sẽ bị “tóm” nên trong vòng 2 giờ đồng hồ, lợi dụng việc chị Trần Ngọc Thúy không biết mặt mình nên đã dẫn dắt nạn nhân qua nhiều địa điểm. Thuận hẹn ở một điểm nhưng khi chị Thúy gọi điện, Thuận không nghe máy hoặc chỉ nói dăm ba câu rồi dập máy ngay. Sau khi yêu cầu chị Thúy phải đi qua 4 điểm hẹn, đến điểm cuối cùng, Thuận mới xuất hiện trên một chiếc xe taxi, yêu cầu chị Thúy lên xe để đi nhà nghỉ. Đúng lúc này, lực lượng công an đã kịp thời có mặt, bắt giữ được Nguyễn Hữu Thuận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Trường (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN