Cuộc trốn chạy của thiếu nữ nhà nghèo bị bán làm vợ hờ trong 1 tháng

Thứ Tư, ngày 02/05/2018 04:00 AM (GMT+7)

Gia đình quá nghèo, không có tiền để chuẩn bị của hồi môn, cô gái 17 tuổi bị bố mẹ cho một người đàn ông đã có vợ con và gấp đôi tuổi cha mình “thuê” để trở thành “vợ” trong vòng 1 tháng.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Cuộc trốn chạy của thiếu nữ nhà nghèo bị bán làm vợ hờ trong 1 tháng - 1

Thiếu nữ 17 tuổi bị bán làm “vợ” người đáng tuổi cha mình trong 1 tháng với cái giá hơn 38 triệu đồng.

Cuộc hôn nhân 1 tháng

Nausheen Tobassum, cô gái 17 tuổi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó thuộc tầng lớp “tiện dân” tại ngôi làng Moghulpuri, thành phố Hyderabad, bang Telangana. “Dù rất muốn đi học nhưng điều kiện gia đình không cho phép nên em phải nghỉ học từ sớm”,  Tobassum nói.

17 tuổi, Nausheen Tobassum đem lòng yêu một chàng trai gần nhà nhưng chuyện tình này bị gia đình người yêu ngăn cấm vì nhà họ thuộc đẳng cấp cao hơn. Đúng lúc đó, bố mẹ Tobassum thông báo cho con gái về một cuộc ra mắt.

Theo lời kể của Tobassum, cô được người dì ruột là Mumtaz Begu chở đến một khách sạn. Tại đây, cô cùng 3 cô gái khác - cũng đang ở độ tuổi vị thành niên - đợi để ra mắt một người được giới thiệu là chủ một công ty dầu lửa. Người này tên là Usama Ibrahim Mohammed - 44 tuổi, đã có vợ và hai con.

Sau khi chọn Tobassum, Mohammed đã đưa cô về nhà của cô để làm đám cưới. Theo thanh tra Vijay Kumar, “chú rể” Mohammed đã trả 100.000 rupeee (hơn 38 triệu đồng) cho Mumtaz Begu, trong đó Begu sẽ trả cho bố mẹ của Tobassum 70.000 rupee vì “bán” con gái, 10.000 rupee cho các chi phí khác và giữ lại 20.000 rupee cho mình vì công môi giới.

Thời hạn của cuộc hôn nhân này cũng được xác định trong vòng 4 tuần với thời hạn ly hôn sẽ diễn ra vào cuối kỳ nghỉ của chú rể.

Ngay hôm sau, Mohammed đã đến nhà và đòi quan hệ với cô. “Khi em từ chối thì ông ta nói: “Tao đã mua mày nên có thể làm bất cứ cái gì tao muốn. Tao đã đưa tiền cho cha mẹ mày... Câm miệng ngay"”, Tobassum kể lại.

Bố mẹ của Tobassum thấy vậy đã đe dọa sẽ trừng phạt cô nếu cô không chịu “phục vụ” người chồng hờ vào ngày hôm sau. Thấy vậy, ngay đêm hôm đó, Tobassum đã tìm cách bỏ trốn và đã được một cảnh sát tuần tra cứu giúp.

Cuộc trốn chạy của thiếu nữ nhà nghèo bị bán làm vợ hờ trong 1 tháng - 2

Thanh tra Vijay Kumar cho biết cả bố mẹ, chồng “hờ” và người dì của nạn nhân đều phải đối mặt với cáo buộc ép hôn người vị thành niên.

Bi kịch của cái nghèo

Sau khi lấy lời khai, cảnh sát đã bắt giữ các đối tượng liên quan tới vụ việc gồm bố mẹ Tobassum, “chú rể” Mohammed, người dì Begu. Tất cả đều phải đối mặt với cáo buộc ép hôn người vị thành niên.

Mẹ của Tobassum giải thích, nhà bà có năm miệng ăn sống trong căn phòng chật chội ở một trong những nơi nghèo nhất của Hyderabad. Chồng của bà nghiện rượu và trong nhà họ chẳng bao giờ có tiền. 

“Vì nghèo và không có tiền để con gái lấy chồng, họ chấp nhận cho “thuê” con kiểu này để sử dụng số tiền ấy trang trải sinh hoạt và mua của hồi môn cho con vào lễ cưới chính thức sau này”, thanh tra Kumar cho biết. “Còn với Mohammed, anh ta khai rằng mình chỉ ở lại đây ít ngày nên tìm cách kết hôn bất hợp pháp để được quan hệ tình dục và cũng để tránh vi phạm Luật Hồi giáo nếu quan hệ với gái mại dâm”.

Nausheen Tobassum quyết định tố cáo nhằm ngăn chặn điều tương tự xảy đến với những cô gái khác. “Tôi không biết những gì đang xảy ra và tôi đã đồng ý trong sự thiếu hiểu biết. Họ ép buộc tôi. Họ lợi dụng các cô gái trẻ và đó là lý do tôi trình báo cảnh sát. Tôi cũng đã tố cáo cha mẹ mình nên tôi không muốn quay về nhà nữa. Tôi rất sợ” - Tobassum nói.

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 3/5/2018.

Rúng động thảm án giết hại cháu gái để... chữa liệt

Tuyệt vọng vì em trai bị liệt đã lâu mà không thể chữa khỏi, hung thủ đã tin lời thầy trừ tà và ra tay hạ sát cháu...

Theo Đàm Anh (Theo Telegraph) (Dân Việt)

sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm