Cưa bom lấy thuốc, 9 bị cáo lãnh án tù

Đây là trọng lượng thuốc nổ thu được lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn huyện này.

TAND huyện Bố Trạch, Quảng Bình vừa mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo gồm: Lê Văn Sen (SN 1967), Lê Văn Sỹ (1969), Trần Văn Tuấn (1984), Trần Xuân Cường (1988), Lê Văn Đình (1970), Nguyễn Văn Danh (1981) và Phạm Văn Chiến (1986) mỗi bị cáo mức án 5 năm tù. Riêng bị cáo Nguyễn Văn Hùng (SN 1985) và Hồ Văn Phương (1982) do có công lao trong việc cứu giúp người hoạn nạn trong hai trận lũ lụt năm 2010 ở địa phương này nên mỗi bị cáo mức án 4 năm 9 tháng tù, về tội "Vận chuyển vật liệu nổ trái phép".

Trước đó, ngày 1/4/2012, cả nhóm bị cáo trên rủ nhau vào khu vực rừng biên giới thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch tìm rễ cây huê (cây sưa) nhưng không có nên vượt biên trái phép sang khu rừng thuộc bản Trụ, xã Noọng Ma, huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn-Lào. Sỹ và Phương phát hiện có 3 quả bom sót lại sau chiến tranh chưa nổ, cả nhóm thống nhất khai thác thuốc bên trong đưa về bán.

Khai thác xong, cho thuốc bom vào 9 bao rồi mỗi người gùi một bao quay về nhưng khi đến địa phận xã Thượng Trạch thì bị lực lượng Bộ đội biên phòng phát hiện bắt quả tang với tang vật thu được là 371kg thuốc nổ. Đây là trọng lượng thuốc nổ thu được lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn huyện này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.N (Công Lý)
Báo lỗi nội dung