Con nghiện giết sản phụ 16 tuổi không thoát án tử

Thứ Ba, ngày 02/12/2014 13:48 PM (GMT+7)

Sau khi dùng ma túy đá, hít keo chó, Mạnh đột nhập “xin đểu” rồi sát hại hàng xóm.

Ngày 2/12/2014, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt y án tử hình đối với Nguyễn Quang Mạnh (29 tuổi, quận 10) về hai tội Giết người và Cướp tái sản.

Con nghiện giết sản phụ 16 tuổi không thoát án tử - 1

Mạnh buồn bã khi không được giảm án

Chiều 4/10/2013, sau khi sử dụng ma túy đá và hít keo chó tại lầu 3, lô R, chung cư Nguyễn Kim, Mạnh mang theo một con dao cùng cuộn keo xuống các tầng dưới để “xin” tiền. Mạnh lẻn vào nhà chị Lê Thị Hồng Liên, dùng dao đâm sượt. Chị Liên hoảng sợ đưa cho Mạnh 400 nghìn đồng, quỳ lạy xin tha mạng. Mạnh bỏ đi không quên đe dọa: “Nếu báo công an tôi sẽ giết cả nhà”.

Mạnh sang căn nhà kế bên, dùng dao nạy cửa, đột nhập vào bên trong lục soát tìm tài sản. Khi Mạnh quay ra, chị Lê Thị Mỹ Nguyệt (16 tuổi) phát hiện và tri hô. Mạnh lao tới, dùng dao đâm liên tục khiến dao bị gãy. Mạnh chạy vào bếp, lấy một con dao nữa tiếp tục đâm khiến nạn nhân tử vong. Mạnh chạy ra ngoài với vẻ hốt hoảng thì bị người dân bắt, giao cho công an.

Chị Nguyệt bị Mạnh đâm tổng cộng 16 nhát. Thời điểm xảy ra án mạng, nạn nhân mới sinh con được nửa tháng.

Trong phiên tòa, Mạnh thừa nhận mọi hành vi đã gây ra và mong muốn được giảm án để về nuôi con nhỏ, cha mẹ già. Tuy nhiên, do hành vi của Mạnh quá độc ác, không còn khả năng cải tạo nên Tòa bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Theo Sông Bồ (Khám phá)