Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cơn ghen tột cùng của ông lão tuổi lục tuần

Thứ Hai, ngày 22/09/2014 16:53 PM (GMT+7)

Lĩnh án chung thân, thấp hơn mức đề nghị của VKSND nhưng trong lòng bị cáo 62 vẫn nặng trĩu vì nỗi đau mang tiếng cướp tiền của người vợ hờ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xen giữa những người đến dự phiên tòa ngày 18/9 là con của người quá cố liên quan đến vụ án. Tội ác mà Trần Đình Thắng (62 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) gây ra dã man nhưng suốt phiên xử đó chẳng có bất cứ lời oán than, trách móc nào. Những lời khai như tâm sự khiến không khí phiên xử nhiều lúc chùng xuống.

Cơn ghen tột cùng của ông lão tuổi lục tuần - 1

Bị cáo tại tòa ngày 18/9.

Giọng chậm rãi, bị cáo 62 tuổi nói, cách đây 20 năm, khi bước chân ra khỏi nhà giam tăm tối, ông trở lại cuộc sống với quyết tâm mãnh liệt. Hai bàn tay trắng, ông bám theo các công trình xây dựng kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống từ đó bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Ly thân với người vợ cả nhưng ông vẫn mong muốn có mái ấm gia đình để lui về. Qua bạn bè mai mối, năm 2006, ông gá nghĩa với bà Nguyễn Thị Quý (kém ông 6 tuổi). Khi đó, bà Quý sống vạ vật ngoài nhà ga, người thân chẳng ai ngó ngàng đến. 

Thương cảm, ông dắt người đàn bà đó về sống cùng nhau trong căn phòng trọ. Bỏ số tiền chắt chiu được, Thắng thuê cho người vợ hờ quán nhỏ bán hàng sáng.

"Bảy năm đó là những tháng ngày hạnh phúc nhất của bị cáo. Sau khi nhà chồng cũ bán nhà có cho bà ta 270 triệu, bị cáo còn khuyên Quý mua căn nhà để ba mẹ con đoàn tụ. Sống cùng nhau, bị cáo luôn coi chúng như con mình", Thắng khai nhận.

Nhưng hạnh phúc đến với họ chẳng được bao lâu. Đầu năm 2014, phát hiện vợ hờ có biểu hiện bất thường với người đàn ông khác, ông tra khảo nhưng bà Quý không nhận. 

Bị cáo 62 tuổi khai, vào đêm định mệnh, bị cáo đang nằm xem vô tuyến thì bà Quý đi vào phòng ngủ, nằm quay lưng lại với ông chẳng nói câu gì. Hỏi chuyện tình cảm giữa hai người giờ ra sao, Thắng nhận được câu trả lời dứt tình của vợ hờ. Trong cơn ghen tột cùng, ông lão 62 tuổi dùng chiếc búa nện nhiều nhát vào người đầu ấp tay gối. Nghĩ nạn nhân chưa chết, bị cáo còn dùng sợi dây dù thít cổ để bà Quý chết hẳn. Hành vi phạm tội chấm dứt, Trần Đình Thắng lấy lá thư đã soạn sẵn bỏ vào trong quần lót của nạn nhân rồi lục túi bà Quý lấy đi 4 triệu đồng và chiếc điện thoại Nokia 1280. 

Đêm đó, Thắng bắt xe ôm xuống đền quan Xích Đằng (ở Hưng Yên) thắp hương, oán trách số phận đẩy ông ta vào bước đường cùng. Bị cáo khai sau đó tìm nhà nghỉ định tự sát thì bị công an bắt giữ.

Lý giải tội lỗi gây ra, hung thủ tóc bạc trắng nghẹn ngào: "Bị cáo chán lắm nên có ý định tự sát vì tình cảm mất đi không thiết sống nữa".

Điều khiến ông lão 62 tuổi cắn rứt nhất đó là bị truy tố tội danh Cướp tài sản, bên cạnh tội Giết người. Bởi lẽ, ông lý giải dù không kết hôn nhưng được các cháu và người nhà Quý công nhận là người trong gia đình. Số tiền đấy có việc cần tiêu xài đến bị cáo vẫn lấy của bà Quý, nếu cướp bị cáo đã lấy vàng, bạc.

"Mối quan hệ bị cáo tưởng như vợ chồng nhưng trước pháp luật không được coi nhận. Bị cáo chưa ly hôn lại chung sống như vợ chồng với bà Quý là vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Số tài sản chung không được pháp luật bảo vệ. VKSND giải thích thêm một lần nữa để giải tỏa tâm tư cho bị cáo", người thực hành quyền công tố tại tòa nói.

Lĩnh án chung thân (thấp hơn mức đề nghị tử hình của VKSND) nhưng trong lòng bị cáo 62 vẫn nặng trĩu vì nỗi đau mang tiếng cướp tiền của người vợ hờ.

Theo Đỗ Mến (Zing.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang