Con gái bị hack Viber, mẹ mất 243 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 20/01/2022 22:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các đối tượng đã hack tài khoản Viber của con gái rồi nhắn tin cho mẹ nạn nhân nhờ mua vé máy bay về nước để chiếm đoạt số tiền 243 triệu đồng.

Lâm Ngọc Yến (SN 1988; ngụ tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Lê Cao Quân (SN 1988; ngụ tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (SN 1994; ngụ tỉnh Sóc Trăng) đã bị Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 20-1, trung tá Lê Ngọc Minh, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế, xác nhận thông tin trên và cho biết các đối tượng này đã giả danh đại lý bán vé máy bay để lừa đảo.

Con gái bị hack Viber, mẹ mất 243 triệu đồng - 1

Các đối tượng tại cơ quan công an

Vào đầu tháng 12-2021, các đối tượng đã hack Viber của một người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài. Sau đó sử dụng thông tin lấy được để nhắn tin cho mẹ của nạn nhân trú tại phường Phú Thượng, TP Huế với nội dung "nhờ mẹ đặt vé máy bay để về quê ăn tết", rồi giới thiệu và cung cấp số điện thoại của một số đại lý bán vé máy bay để người phụ nữ này liên hệ.

Tin lời đối tượng, nạn nhân đã gọi điện đặt vé bay và chuyển vào số tài khoản do các đối tượng số tiền là 243 triệu đồng. 

Sau khi liên lạc được với con gái, biết mình bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan công an. 

Nhận được thông tin, Công an TP Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ các đối tượng tại TP HCM, sau đó di lý về TP Huế để điều tra.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/con-gai-bi-hack-viber-me-mat-243-trieu-dong-20220120155632118.htm

Bé gái ở nhà 1 mình bị người lạ lừa đập heo đất lấy 40 triệu đồng

Một người phụ nữ lợi dụng bé gái (đang học lớp 3) ở nhà một mình đã dùng thủ đoạn vờ đến giao hàng cho mẹ cháu...

Chia sẻ
Theo Quang Tám (Người lao động)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung