Cơ quan CA tập huấn luật cho các “hiệp sĩ”

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 07:41 AM (GMT+7)

Ngày 30/10, hơn 60 “hiệp sĩ đường phố” của Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương đã được Công an TP. Thủ Dầu Một tập huấn, trau dồi những kiến thức pháp luật cơ bản.

Theo thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Trưởng Công an TP. Thủ Dầu Một, đợt tập huấn này chủ yếu giúp các “hiệp sĩ” phân loại, nhận dạng được tội phạm trước khi hành hiệp, nhằm bắt đúng người đúng tội.

Lớp tập huấn này mở ra trong bối cảnh một số “hiệp sĩ” Bình Dương bị nhiều luật sư, chuyên gia luật đánh giá là thiếu kiến thức luật. Điển hình nhất, mới đây, 10 “hiệp sĩ” Bình Dương đã tự động kéo sang TPHCM tham gia giải quyết một vụ việc ngoài chức năng. Hậu quả các anh bị tố cáo “cưỡng đoạt tài sản” rồi bị công an triệu tập, lấy lời khai. Hiện vụ rắc rối này vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Mô hình “hiệp sĩ” Bình Dương nổi tiếng cả nước với hàng ngàn vụ bắt quả tang trộm cướp. Nhiều tỉnh thành trong cả nước đã đến Bình Dương để học hỏi mô hình “hiệp sĩ”. Toàn tỉnh Bình Dương hiện có hơn 100 “hiệp sĩ” sinh hoạt trong các CLB Phòng chống tội phạm.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)