“Chuyên gia gây mê” cướp vàng mua xe cho bồ

Sau khi cho thuốc ngủ vào cơm gia đình chủ, thị đã lục trong hiệu vàng lấy đi 25 triệu đồng.

Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đang tạm giữ nghi can Huỳnh Ngọc Duyên (SN 1965, trú đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”. Nghi can Duyên bị các trinh sát quận Gò Vấp bắt giữ vào sáng 25-6 khi đang ẩn náu tại một khách sạn ở quận 7, TP.HCM.

Kết quả điều tra ban đầu và lời khai của Huỳnh Ngọc Duyên tại cơ quan công an xác định, thông qua mối quen biết từ trước, gia đình ông N.T.N (là chủ hiệu vàng Nghĩa Tín, trên đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã nhận Duyên làm người giúp việc trong nhà, với mức lương thỏa thuận là 2 triệu đồng/tháng.

Trong quá trình làm việc, Duyên phát hiện gia đình chủ hiệu vàng Nghĩa Tín có nhiều tài sản, khâu quản lý còn nhiều sơ hở nên nảy sinh ý định cướp tài sản để tiêu xài. Sáng 23-4, Duyên mua 4 viên thuốc ngủ về. Khi làm cơm cho gia đình ông N, Duyên đã tán nhỏ thuốc ngủ trộn lẫn vào cơm, làm cho những người trong gia đình ông N khi ăn cơm xong liền lăn ra ngủ. Duyên đã lục trong hiệu vàng Nghĩa Tín lấy đi nhiều vòng vàng giá trị và 25 triệu đồng tiền mặt rồi khóa trái cửa, bỏ trốn. Đến chiều, khi thuốc hết tác dụng, gia đình ông N thức dậy phát hiện ra vụ việc đã đến cơ quan công an địa phương trình báo.

Qua quá trình điều tra, lần theo dấu vết, đến sáng 25-6, các trinh sát Công an quận Gò Vấp đã ập vào khách sạn K.N tại quận 7, bắt giữ Duyên đang ẩn náu tại đây. Duyên khai, sau khi cướp được tài sản, Duyên thuê xe ôm đi thẳng về quận 7 thuê khách sạn K.N ở dài hạn để trốn. Tuy nhiên Duyên không ở cố định tại đây mà bán số tài sản cướp được để làm chi phí đi du lịch ở nhiều tỉnh thành phía Nam.

Ngoài ra một phần tài sản cướp được Duyên bán lấy 50 triệu đồng mua 1 xe tay ga hiệu Nouvo cho người tình. Khi bắt giữ Duyên, cơ quan công an còn thu giữ nhiều tang vật gồm: 15 lắc, 12 dây chuyền, 1 vòng cổ, 7 chiếc nhẫn vàng và 14 triệu đồng.

Đặc biệt trong quá trình bị tạm giữ hình sự để điều tra, nghi can Duyên còn khai nhận, với thủ đoạn tương tự trước đó Duyên đã gây ra 2 vụ đánh thuốc mê gia đình chủ nhà để cướp tài sản tại địa bàn quận Phú Nhuận và Thủ Đức. Hiện Công an quận Gò Vấp đang phối hợp với Công an Phú Nhuận, Thủ Đức để mở rộng điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN