Chồng nhờ bạn hiếp vợ: Nạn nhân hóa tâm thần?

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 08:27 AM (GMT+7)

Nguyễn Đức Mạo lên kế hoạch, vờ ngủ say để Dương lấy chìa khóa vào nhà hiếp dâm vợ. Lúc ấy Mạo bắt quả tang, điện thoại cho gia đình ngoại lên nhận lại con gái rồi đuổi vợ ra khỏi nhà.

Chị Nguyễn Thị H (SN 1989), nạn nhân vụ Nguyễn Đức Mạo (SN 1987, trú tại xóm Sen 2, xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) bày trò "nhờ' bạn chí cốt hãm hiếp vợ để tìm cho mình một lý do ly dị vợ, từng bị sang chấn tâm lý.

Sau hai tháng cuộc sống vợ chồng "cơm không lành canh chẳng ngọt" và mâu thuẫn gia đình ngày càng lớn, Nguyễn Đức Mạo có ý định ly dị vợ - chị Nguyễn Thị H. Để tìm cho mình một lý do bỏ vợ, lại nghĩ đến chuyện chia tài sản khi ly dị nên Mạo đã lên kế hoạch. Sau những cuộc nhậu cùng Ngô Trí Dương( sn 1984, là bạn thân) Mạo nói chuyện với Dương ý định bỏ vợ nhưng không biết làm cách nào và muốn nhờ Dương “giúp đỡ”. Rồi vạch sẵn kế hoạch “Mạo sẽ đưa chìa khóa cho Dương mở cửa, ngủ với chị H, rồi thừa cơ đúng lúc xông vào bắt quả tang, đó là cái cớ hoàn hảo để bỏ vợ”. Đã ngà ngà men trong người, Dương đồng ý.

Như kế hoạch, Mạo và Dương sang nhà hàng xóm để xem bóng đá. Trong lúc xem, Mạo vờ ngủ quên và đặt chùm chìa khóa trên ngực. Người bạn "chí cốt" lấy chìa khóa, về nhà Mạo lẻn vào phòng ngủ của vợ chồng bạn. Chị H. đang ngủ say, Dương bật đèn sáng xông đến sàm sỡ. Dù bị bất ngờ nhưng nạn nhân vẫn ra sức chống cự quyết liệt đẩy Dương ra, tuy nhiên với một ý định và kế hoạch đã sắp đặt trước đó Dương không dễ gì bỏ qua. Dương lao vào chị H. như một con thú say mồi, đẩy ngã chị xuống giường thực hiện hành vi thú tính.

Lúc này Mạo bất ngờ xuất hiện bắt quả tang, điện thoại cho gia đình ngoại lên nhận lại con gái, đuổi H. ra khỏi nhà và đóng kín cửa. Sau đó, cắt đứt mọi liên lạc với gia đình bên ngoại và đơn phương làm đơn li dị gửi tòa án để tiến hành thủ tục li dị.

Về phía chị H. sau khi xảy ra vụ việc, vì bị nghi ngờ oan nên về sống với gia đình bố mẹ đẻ, có dấu hiệu bất thường về tâm lý. “ Khoảng nửa đêm là nó vùng dậy mở cửa, lao ra ngoài, vọt qua tường rào chạy khắp xóm. Không đêm nào ngủ tròn giấc vì gia đình phải canh, cứ thấy nó giật mình trở người là phải bật dậy ngay, không là nó lại dậy đập phá la hét. Khổ lắm! cũng may là nó chưa có con chứ không thì lại khổ thêm nhiều nữa”. Bà Phương, mẹ chị H tâm sự.

Gia đình cũng đã đưa chị H. đi khám tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Sau những lần uống thuốc liều nhẹ bệnh tình có thuyên giảm, được thời gian ngắn rồi trở lại chứng bệnh cũ và còn nặng hơn. Gia đình lại đưa đi khám lại và xin thuốc liều cao mới đỡ.

Gia đình bà Phương làm đơn trình báo, Công an huyện Nam Đàn đã triệu tập Mạo đến làm việc, y đổ hoàn toàn lỗi cho Ngô Trí Dương và liên tục mạt sát vợ mình, cho rằng họ là đôi “gian phu dâm phụ”. Sau khi xảy ra vụ việc, Ngô Trí Dương đã bỏ vào Nam làm ăn nên vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Sau hai năm sự việc tưởng chừng như rơi vào sự im lặng, Công an huyện Nam Đàn vẫn cho các trinh sát theo dõi các hành tung của hai đối tượng, đồng thời vận động gia đình Dương kêu gọi Dương về đầu thú để hưởng sự khoan hồng của luật pháp.

Tháng 1/2013, Dương có mặt tại CQĐT công an huyện Nam Đàn, Dương khai nhận, vì muốn bạn thân là Nguyễn Đức Mạo có lý do “chính đáng” để bỏ vợ nên đã làm theo kế hoạch của bạn quan hệ bất chính với chị H. để Mạo bắt quả tang.

Công an huyện Nam đàn đã triệu tập Nguyễn Đức Mạo. Trước bằng chứng tại CQĐT, Mạo đã cúi đầu nhận tội. Cơ quan Công an huyện Nam Đàn đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Mạo và Ngô Trí Dương, hoàn tất hồ sơ đề nghị VKS truy tố bị can và đưa ra xét xử trước pháp luật. 

Theo Bích Ngọc (Tiền Phong)