Chết tức tưởi vì bị đánh hội đồng

Vụ án đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra hồi 21h ngày 13/2, tức mùng 4 Tết; và sau đúng 1 tuần, cơ quan công an đã làm sáng tỏ, bắt giữ 8 đối tượng liên quan.

Khoảng 21h ngày 13/2, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo địa phận xã Song Khê, TP Bắc Giang, xảy ra vụ án mạng làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Thông tin ban đầu cho biết, 2 nạn nhân bị một nhóm thanh niên khác tấn công bằng hung khí. Qua xác minh, Công an tỉnh Bắc Giang xác định danh tính 2 nạn nhân là anh Dương Quang Sáng và Dương Duy Quang (cùng SN 1991), trú ở xóm Giáo, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, Bắc Giang.

Một số nhân chứng cho biết, trước đó, khoảng 20h15, họ trông thấy anh Sáng và anh Quang chở nhau bằng xe máy trên đường thuộc địa phận xã Song Khê, TP Bắc Giang. Đến đoạn cầu Lịm Xuyên, anh Sáng và anh Quang bất ngờ mâu thuẫn với một nhóm đối tượng, và bị số đối tượng này dùng xe máy đuổi theo chặn lại, và dùng hung khí đâm liên tiếp. Trận đòn hội đồng khiến anh Quang tử vong, anh Sáng bị thương.

Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn. Người dân địa phương phát hiện, đưa anh Sáng vào bệnh viện cấp cứu.

Chết tức tưởi vì bị đánh hội đồng - 1

Các đối tượng liên quan đến vụ án

Ngay trong đêm 13/2, Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang đã về, phối hợp cùng CATP Bắc Giang để tổ chức điều tra. Qua lời khai của một số nhân chứng, CQĐT nhận định, nhiều khả năng nguyên nhân vụ án là mâu thuẫn do bột phát. Hướng điều tra được tập trung vào những thanh niên sinh sống trên địa bàn huyện Yên Dũng; và từ ngày 13 đến tối 20/2, CQĐT đã triệu tập hàng chục trường hợp có dấu hiệu nghi vấn để đấu tranh, xác minh. 

Trên cơ sở đó, ban chuyên án “lọc” được 3 trường hợp có nội dung tường trình rất giống nhau, là Nguyễn Văn Tú, SN 1992, Nguyễn Công Văn, SN 1991; Thân Văn Bản, SN 1991, đều ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng. Ba thanh niên này khai nhận đã đi chơi tối mùng 4 Tết, có đi ngang qua khu vực cầu Lịm Xuyên, nhưng hoàn toàn không liên quan, không biết đến vụ án.

Trên cơ sở tách từng đối tượng để đấu tranh, và kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã chứng minh được hành vi phạm tội của 3 người này.

19h30 ngày 20/2, lệnh bắt được áp dụng đối với Thân Văn Bản; và lần lượt sau đó, 2 đối tượng còn lại cũng bị bắt. Quá trình điều tra mở rộng, CQĐT làm rõ hành vi che giấu tội phạm của 5 đối tượng khác, là Từ Văn Lương (SN 1992), Chu Văn Tùng (SN 1992), Ninh Ngọc Chiến (SN 1992), Thân Văn Hưng (SN 1990) và Thân Xuân Yến (SN 1994).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi phạm tội, và nguyên nhân gây án cũng chỉ vì say rượu nên nảy sinh mâu thuẫn với 2 bị hại Quang, Sáng. Sau khi gây án, biết hậu quả nghiêm trọng, Bản, Văn và Tú còn bàn bạc nhau thống nhất không khai, nếu bị CQĐT triệu tập… 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hà (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN