Chết ở trại tạm giam vì đột quỵ khi tập thể dục?

Theo bản ghi của một cán bộ công an huyện trong giấy nhập viện, thiếu niên đang tập thể dục môn chống đẩy trong nhà tạm giam thì đột quỵ rồi hôn mê.

Để làm rõ nội dung Nguyễn Xuân Quyền (16 tuổi, ngụ thôn 15, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đột quỵ khi tập thể dục trong trại tạm giam, sáng 26-11, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với Trưởng Công an huyện Cư Jút và người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông nhưng không nhận được câu trả lời.

Liên quan đến vụ việc này, theo hồ sơ bệnh án, tối ngày 16-11, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Quyền trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau khi sơ cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết: Cùng đi có người nhà nạn nhân và công an huyện Cư Jút là ông Trần Đức Thành.

Tại hồ sơ, ông Thành ghi: "Quyền được tạm giam 15 ngày, không có biểu hiện gì bất thường. Đến khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16-11 trong lúc đang tập thể dục (môn chống đẩy) thì bị đột quỵ. Khoảng 4 đến 6 phút sau hôn mê, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jút".

Bác sĩ Nhựt cho biết thêm: “Sau 18 giờ điều trị tại khoa, bệnh nhân đã được hồi sức liên tục, hội chẩn các khoa liên quan nhưng tình trạng không cải thiện, vẫn hôn mê sâu... Đến chiều 17-11, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) theo yêu cầu của gia đình”.

Chết ở trại tạm giam vì đột quỵ khi tập thể dục? - 1

Gia đình Quyền đau đớn kể lại vụ việc

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 27-10, Quyền cùng 1 thanh niên khác lấy trộm xe máy của người thân. Sau khi biết sự việc, gia đình đã vận động Quyền khai ra thanh niên còn lại rồi sẽ báo công an. Đến tối 30-10, gia đình đang bàn chuyện báo cơ quan chức năng thì công an xã xuống đưa Quyền lên trụ sở rồi chuyển lên Công an huyện Cư Jút. Sau khi cho gia đình bảo lãnh 2 ngày, Công an huyện mời Quyền lên làm việc và đọc lệnh bắt tạm giam 2 tháng.

Theo bà Nguyễn Thị Nhi (mẹ Quyền), chiều 16-11, công an huyện thông báo lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jút để chăm con. Khi bà tới thì thấy Quyền nằm trên cáng, thở ôxy và đang truyền dịch. Chiều tối cùng ngày, Quyền được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và tử vong sau đó 1 ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C. Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN