Chém thai phụ gây xảy thai rồi cướp vàng

Khánh ngồi uống cà phê gần khu vực nhà chị Dễ, thấy chị này đeo nhiều nữ trang vàng nên Khánh nổi lòng tham. Sáng 19/8, chị Dễ ở nhà một mình, Khánh đã đột nhập vào nhà cướp tài sản….

Chiều 20/8, Trung tá Nguyễn Hữu Thiện - Phó trưởng Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết, Công an thị xã vừa bắt “nóng” đối tượng Lâm Văn Khánh (20 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu) về hành vi Giết người và Cướp tài sản, sau 10 giờ gây án.

Theo đó, 7h sáng 19/8, trực ban Công an thị xã Vĩnh Châu nhận được tin báo, chị Thạch Thị Dễ (20 tuổi, ngụ ấp Plaichop, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu) ở nhà một mình thì bị một đối tượng dùng dao chém trọng thương để cướp số nữ trang vàng trọng lượng 7 chỉ. Ngay lập tức, thông tin được chuyển đến lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu.

Ngay khi nhận được tin báo về vụ án, lãnh đạo Công an thị xã chỉ đạo lực lượng trinh sát và điều tra viên dày dạn kinh nghiệm đến ngay hiện trường để điều tra truy xét, đồng thời liên hệ với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh và Công an các huyện bạn cùng phối hợp. Qua xác minh sàng lọc nhanh các đối tượng nghi vấn trong khu vực xảy ra vụ án, Công an thị xã Vĩnh Châu thấy đối tượng Lâm Văn Khánh có nhiều biểu hiện đáng ngờ. Lập tức, mọi di biến động của Khánh được các trinh sát đưa vào tầm ngắm… Bằng việc sử dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, đến 16h cùng ngày, Công an thị xã Vĩnh Châu đã tiến hành bắt “nóng” Lâm Văn Khánh khi y đang bán số vàng vừa cướp được lúc sáng.

Tại cơ quan Công an, Khánh khai nhận, thường ngồi uống cà phê ở khu vực gần nhà chị Dễ nên y phát hiện chị này có đeo nhiều nữ trang vàng. Lòng tham nổi lên, sáng ngày 19/8, thấy chị Dễ ở nhà một mình, y đã đột nhập vào nhà cướp tài sản. Sau khi vào nhà, Khánh dùng tay bóp cổ chị Dễ để cướp sợi dây chuyền trên cổ. Tuy nhiên, do chị Dễ vùng vẫy mạnh, Khánh đã lấy dao chém chị Dễ trọng thương để lột 5 chiếc vòng và sợi dây chuyền. Sau khi gây án, Khánh lên phường 1, thị xã Vĩnh Châu bán một số nữ trang vừa cướp được với giá 6 triệu đồng rồi về nhà tắm rửa như chưa có chuyện gì xảy ra. Số nữ trang còn lại, buổi chiều cùng ngày y mang đến một tiệm vàng khác bán thì bị Công an Vĩnh Châu ập vào bắt tại trận…

Riêng nạn nhân Thạch Thị Dễ, được hàng xóm chuyển lên Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ cấp cứu, hiện đã qua cơ nguy kịch. Tuy nhiên, chị Dễ không giữ được đứa con trong bụng vì lúc giằng co với Khánh chị bị xẩy thai.

Hiện vụ việc được bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng điều tra theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN