Cặp đôi giả ngất, bán "thiên thạch" giá tỉ USD

Cặp đôi dàn cảnh bị ngất để bán thiên thạch 8,7 kg có khả năng hủy kính với giá 800 triệu USD/kg, nhận cọc 1,8 tỉ đồng rồi "cao chạy xa bay".

Ngày 23-3, TAND TP Hà Nội xử phạt Nguyễn Thị Tuyết chín năm tù và Đặng Hoàng Giao tám năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 12-2008, anh Đinh Quang C có nhu cầu tìm mua đá thiên thạch có nguồn gốc cổ xưa để ký hợp đồng chuyển giao cho các trung tâm nghiên cứu, mua bán đá thiên thạch của Mỹ.

Cặp đôi Tuyết, Giao giới thiệu đang có viên đá thiên thạch có khả năng hủy kính, có nguồn gốc cổ xưa trọng lượng 8,7 kg muốn bán.

Hai bên gặp nhau và thống nhất giá mua bán viên đá là 800 triệu USD/kg. Khi này, Tuyết cho anh C xem một số hình ảnh được lưu trong máy điện thoại về tác dụng của viên đá mà Tuyết đã làm thử nghiệm trước và chụp lại.

Ngày 29-3-2019, hai bên ký thỏa thuận không hủy ngang về việc chuyển nhượng trái thiên thạch hủy kính có nguồn gốc cổ xưa.

Tháng 4-2019, Tuyết trực tiếp làm thử nghiệm tính năng hủy kính cho anh C xem tại nhà Tuyết. Quá trình thử nghiệm, Tuyết mở nắp của một hộp hình trụ để lấy viên đá được cất trong hộp ra thì bị ngã xuống đất và bị ngất nên không thực hiện được.

Anh C hỏi lý do thì Tuyết cho biết là do chất phóng xạ của viên đá đã làm mình bị ngã rồi ngất không biết gì. Tin tưởng nên anh C đặt cọc 1,8 tỉ đồng.

Sau đó, Tuyết cam kết với anh C đến ngày 15-5-2019 sẽ cho anhxem và kiểm tra tính năng tác dụng của viên đá tiếp nhưng đến hẹn thì cặp tình nhân không thực hiện.

Anh C gọi điện thoại giục nhiều lần thì ngày 8-6-2019, Giao và Tuyết mang theo viên đá đến nhà anh C và ở tại đó để chờ đến “ngày đẹp" là ngày 12-6-2019 sẽ tiến hành thử tính năng hủy kính của viên đá.

Anh C yêu cầu Tuyết tiến hành thử luôn nhưng Tuyết không đồng ý.

Đến ngày 10-6-2019, đôi tình nhân bảo về nhà lấy tiền để trả lại anh C nhưng sau đó cả hai sử dụng tiền vào việc riêng, tắt máy điện thoại bỏ vào TP.HCM không trả lại tiền cho anh C.

Tại cơ quan điều tra, Tuyết khai số tiền 1,8 tỉ đồng đã sử dụng để kinh doanh mua bán chè nhưng bị thua lỗ hết. Đến nay, Tuyết đã trả lại toàn bộ số tiền cho anh C.

Cơ quan điều tra yêu cầu Tuyết giao nộp viên đá nhưng Tuyết không xác định được vị trí cất giữ, không giao nộp được.

Viện Địa chất thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam xác định các thiên thạch đều không có tính phóng xạ, không thể làm rạn nứt hoặc gây vỡ thủy tinh. Hiện tượng rạn nứt thủy tinh được cho là do tác động từ thiên thạch là không thể.

Anh C khai còn cho Tuyết và Giao vay số tiền 1,2 tỉ đồng nhưng không có giấy tờ nhưng hai bị cáo không thừa nhận nên không có căn cứ giải quyết.

Nguồn: [Link nguồn]

Lật mặt phi vụ ”bán thiên thạch” giá 6.000 tỷ đồng

Chiều 6-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua bán thiên thạch...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÙI TRANG ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung