Cần Thơ: Hận người tình... tẩm xăng đốt nhà

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 17:06 PM (GMT+7)

Thời điểm Sơn phóng hỏa đốt nhà, bên trong có đến 7 người đang ngủ.

Chiều 6/10, Công an huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố (bổ sung) bị can Đinh Quang Sơn (40 tuổi, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi “Giết người”, chuyển hồ sơ lên cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thụ lý theo thẩm quyền.

Cần Thơ: Hận người tình... tẩm xăng đốt nhà - 1

Sơn tại cơ quan điều tra

Trước đó, Sơn bị Công an huyện Cờ Đỏ khởi tố về hành vi “Hủy hoại tài sản” xảy ra vào lúc 1h sáng 28/6, tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ).

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận, mấy năm trước, Sơn có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị N. (36 tuổi). Thời điểm này, Sơn đã ly hôn với vợ và dọn về nhà cha mẹ ruột của N. và sống như vợ chồng.

Chị N. có miếng đất được cha ruột cho nhưng không có tiền xây dựng, phần vì ở chung với cha mẹ N. có phần bất tiện nên Sơn nói người tình cất nhà để 2 người chung sống và bỏ ra số tiền hơn 600 triệu đồng xây dựng và mua vật dụng trong nhà.

Sau đó, công việc của Sơn gặp khó khăn, làm ăn thua lỗ nên N. đề nghị chia tay. Sơn đồng ý và nói N. “cưa đôi” tiền xây dựng nhà, trả lại cho Sơn số tiền 350 triệu đồng và yêu cầu người tình đưa trước 50 triệu đồng, số còn lại viết biên nhận nợ khi nào có thì trả. Chị N. không đồng ý và bỏ về nhà cha mẹ ruột sống. Sơn cũng khóa cửa căn nhà mà 2 người đang chung sống về Cao Lãnh. Mấy ngày sau, Sơn trở lại thì ổ khóa căn nhà đã được thay đổi.

Khi Sơn gọi cho N. nhắc tiền bạc thì N. đưa máy cho người khác nghe và chửi Sơn. Cay cú, tối 27/6, Sơn mua can xăng 300 ngàn đồng, 2 bình gas mini, 1,5 lít a xít… rồi từ Cao Lãnh đến căn nhà ở xã Thạnh Phú. Khi đến nơi, Sơn dựng xe bên ngoài rồi trèo rào vào, rồi tạt can xăng vào cửa châm lửa đốt. Ngọn lửa bốc cháy, Sơn “bồi” thêm một bình gas mini với ý định cho căn nhà nổ tung, rồi uống cạn chai thuốc sâu tự vẫn.

May mắn, thời điểm này, nhiều người dân đang còn thức xem bóng đá nên hô hoán, cùng nhau dập lửa. Còn Sơn được người dân phát hiện, đưa đến bệnh viện cấp cứu và qua khỏi cơn nguy kịch. 

Thời điểm Sơn phóng hỏa đốt nhà, bên trong có đến 7 người đang ngủ (trong đó, có chị N.), nhờ phát hiện kịp thời nên những người này chỉ bị ngạt và không ảnh hưởng đến tính mạng.

Tại cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận chỉ có ý định đốt nhà vì căn nhà này Sơn bỏ tiền ra xây dựng để cho 2 người chung sống. Ngày thường, chỉ có Sơn và chị N. chung sống, những ngày Sơn đi vắng thì người tình về nhà mẹ ruột nên khi phóng hỏa, Sơn không nghĩ rằng có nhiều người đang ngủ bên trong.

Những ngày Sơn nhập viện điều trị, chỉ có vợ cũ đến chăm sóc, thuốc men, còn nhân tình kiên quyết đòi Sơn bồi thường thiệt hại về việc phóng hỏa đốt nhà.

Theo Minh Sơn (Khám phá)