Cầm dao sát hại cháu vì nghi ăn trộm tiền, người cậu trả giá đắt

Thứ Ba, ngày 17/09/2019 20:00 PM (GMT+7)

Nghi ngờ cháu ruột lấy tiền của mình nên Đoàn đã gọi cháu xuống bếp để hỏi thì xảy ra cãi vã, bực tức với thái độ của cháu, đối tượng đã dùng dao chém mạnh vào vùng mặt khiến nạn nhân tử vong.

Cầm dao sát hại cháu vì nghi ăn trộm tiền, người cậu trả giá đắt - 1

Bị cáo Đoàn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Ngày 17/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trọng Đoàn (52 tuổi, trú tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Giết người”.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 19h30 ngày 12/4 Nguyễn Trọng Đoàn (thời điểm gây án đang là xã đội trưởng UBND xã Cẩm Dương) làm cơm mời một số bạn bè về nhà ăn uống. Sau cuộc ăn uống, Đoàn vào bếp pha mì tôm để ăn thì nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học ngoại ngữ không còn thấy ở trong tủ.

Nghi ngờ cháu ruột của mình là Nguyễn Hữu T. (16 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Cẩm Dương lấy số tiền trên nên ông Đoàn gọi T. xuống bếp để hỏi.  Trong khi ông Đoàn và cháu T. nói chuyện đã xảy ra cãi vã, bực tức với thái độ của cháu, nên Đoàn đã dùng dao chém mạnh vào vùng mặt cháu T.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, cháu T. tử vong vào ngày 16/4. Sau khi gây ra vụ việc, biết cháu mình không qua khỏi nên Đoàn đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Đoàn đã ăn năn hối hận vì hành vi của mình. Bị cáo Đoàn cho rằng vì uống rượu lại thấy cháu có thái độ hỗn láo nên mới bực mình, mất kiểm soát gây ra sự việc đau lòng như vậy với cháu. Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Đoàn 8 năm tù giam về tội "Giết người".

Cậu ruột cầm dao chém cháu tử vong vì nghi trộm tiền

Hiện Cơ quan Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang tạm giữ nghi phạm Đoàn để điều tra về hành vi giết người.

Theo Hoàng Đương (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật