Cái chết của vị giám đốc và người đàn ông bí ẩn sống trên gác mái: Sự thật bị chôn giấu

Thứ Năm, ngày 24/10/2019 04:00 AM (GMT+7)

Không thể tìm được bằng chứng buộc tội người vợ, cảnh sát đành chấp nhận kết luận cái chết của vị giám đốc do một tên trộm gây nên. Vụ án tưởng chừng rơi vào quên lãng thì bất ngờ xuất hiện những tình tiết mới.

Những năm 1920, dư luận Los Ageles, Mỹ rúng động bởi một vụ án mạng tưởng chừng đơn giản nhưng đằng sau đó lại chứa đựng câu chuyện không thể ngờ về người phụ nữ có tên Dolly Oesterreich. Nếu không có cái chết người chồng xấu số, cuộc tình vụng trộm kéo dài cả thập kỷ của Dolly Oesterreich với “nhân tình trên gác mái” của mình có lẽ sẽ vẫn là bí mật.

Cái chết của vị giám đốc và người đàn ông bí ẩn sống trên gác mái: Sự thật bị chôn giấu - 1

Sau khi chồng chết, Dolly Oesterreich được thừa kế toàn bộ tài sản

Góa phụ đáng ngờ

Tuy bị nghi ngờ có liên quan đến việc nạn nhân Fred Oesterreich bị bắn chết, Dolly Oesterreich vẫn được thả tự do sau vài ngày thẩm vấn vì không có đủ chứng cứ để kết tội.

Vụ án mạng này được coi là vụ giết người cướp của. Dolly Oesterreich thừa kế toàn bộ tài sản của người chồng xấu số và chuyển tới một căn nhà khác với lý do muốn thoát khỏi ký ức khủng khiếp về cái chết của chồng.

Sau khi chồng chết không lâu, Dolly nảy sinh tình cảm với luật sư phụ trách giải quyết vụ việc của chồng là Herman S. Shapiro. Một ngày, Dolly đã tặng người tình luật sư chiếc đồng hồ kim cương rất giá trị. Shapiro sau đó nhận ra chiếc đồng hồ này chính là chiếc mà người ta nghĩ rằng kẻ trộm đã lấy cắp của Fred. Lúc này, Dolly lại nói đã tìm thấy nó dưới đệm và thấy không cần thiết phải báo cảnh sát về việc đó.

Shapiro bằng lòng với câu trả lời và không hỏi gì thêm. Người đàn ông này đeo nó thường xuyên. Tới một ngày, cảnh sát trưởng Herman Cline đã nhìn thấy. Sau khi nghe câu chuyện mà Shapiro kể lại, ông càng dấy lên sự nghi ngờ.

Cline cầm chiếc đồng hồ đến trước mặt Dolly. Một cách bình thản, người đàn bà này thừa nhận đã mua cho người tình chiếc đồng hồ giống với của người chồng quá cố. Tất nhiên, vị cảnh sát trưởng không tin vào điều đó. Ông đã tìm ra cửa hàng từng bán đồng hồ cho Fred Oesterreich. Sau khi kiểm tra, chủ cửa hàng xác nhận đây chính là chiếc của vị giám đốc này.

Quả phụ Dolly Oesterreich lập tức bị bắt giữ vì tội giết người cấp độ một.

Người đàn ông bí ẩn

Biết tin Dolly Oesterreich phải ngồi tù, một doanh nhân có tên là Roy H. Klumb vội tìm tới cảnh sát trưởng Herman Cline khai báo. Người đàn ông này cho biết Dolly từng có quan hệ yêu đương với mình. Dolly có hai khẩu súng, một khẩu đã nhờ Klumb vứt bỏ còn một khẩu nhờ hàng xóm. Với cả hai người, Dolly đều giải thích rằng mình sở hữu loại súng giống với hung khí đã giết chồng và người phụ nữ này không muốn cảnh sát nghĩ mình là thủ phạm.

Những thông tin này càng khiến các thám tử chắc chắn rằng Dolly Oesterreich có liên quan tới cái chết của Fred Oesterreich. Tuy nhiên, họ vẫn không thể lý giải làm thế nào người phụ nữ này có thể tự khoá mình trong tủ quần áo. Hai khẩu súng, tang vật của vụ án cũng được tìm thấy nhưng chúng đều bị ăn mòn, hư hại nặng nề nên không thể xác định được đâu mới là vũ khí giết người. Do không thể tìm được bằng chứng rõ ràng, tất cả cáo buộc chống lại Dolly Oesterreich cuối cùng đều bị gỡ bỏ.

Thoát án, Dolly tiếp tục sống cùng với Shapiro. Dù còn nhiều nghi ngờ nhưng nhóm điều tra đành phải chấp nhận kết luận cái chết của  Fred Oesterreich do một kẻ trộm nào đó gây nên. Vụ án năm xưa tưởng chừng đã bị quên lãng thì bất ngờ đã xảy đến vào 7 năm sau đó, khi Dolly và Shapiro xảy ra mâu thuẫn dẫn đến chia tay.

Shapiro chuyển ra khỏi nhà Dolly nhưng cũng đồng thời đem một bí mật khủng khiếp của Dolly khai báo với cảnh sát. Và kể từ đây, sự xuất hiện của "người em cùng cha khác mẹ" sống ngay trên gác mái ngôi nhà của gia đình Oesterreich suốt nhiều năm trời cùng cuộc tình ngoài luồng với những chi tiết không thể tưởng tượng nổi đã được hé lộ.

(Còn nữa)

-----------------------

Mời quý vị đón đọc kì tiếp theo của loạt bài Cái chết của vị giám đốc và người đàn ông bí ẩn sống trên gác mái: Cuộc tình ngoài luồng vào lúc 4h ngày 25/10/2019.

Cái chết của vị giám đốc và người đàn ông bí ẩn sống trên gác mái: Vụ cướp bất thường

Dù không bị thuyết phục với câu chuyện của người vợ về một tên trộm đã đột nhập và sát hại người chồng, nhưng...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)

sự kiện Cái chết của vị giám đốc và người đàn ông bí ẩn sống trên gác mái