Bình Dương: “Hiệp sĩ” tóm gọn băng móc túi

Chủ Nhật, ngày 03/02/2013 10:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước tình trạng người dân vào chợ và siêu thị thường bị móc túi mất ĐTDĐ, tiền, giỏ xách bị rạch…, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã lên phương án theo dõi bắt bọn tội phạm.

Ngày 3-2, Công an phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một - Bình Dương) đã bàn giao băng chuyên móc túi cho Công an TP Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra, xử lý.
 
Trước đó nhiều người dân gọi điện thoại cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải báo tin tình trạng bị rạch giỏ xách, móc túi trong chợ và siêu thị.
 
Đến 8 giờ ngày 2-2, “hiệp sĩ” Thanh Hải cùng các đồng đội Võ Thanh Quốc, Phạm Văn Thúc, Nguyễn Tấn Giàu và Trần Duy Thạch thuộc CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa tổ chức theo dõi tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim.
 
Sau khi phát hiện 4 đối tượng (gồm 2 nam, 2 nữ) có dấu hiệu khả nghi vào siêu thị Nguyễn Kim (phường Phú Cường), anh Hải phân công 1 đồng đội dùng ĐTDĐ quay cảnh 4 đối tượng chen vào đám đông để móc túi.

Bình Dương: “Hiệp sĩ” tóm gọn băng móc túi - 1

Băng móc túi cùng với phương tiện gây án cùng số ĐTDĐ móc của người dân

Đến 10 giờ cùng ngày, 4 đối tượng tới chợ Thủ Dầu Một để tiếp tục móc túi với cùng thủ đoạn chen lấn xô đẩy. Sau khi chợ vắng khách, cả 4 tên lên xe chuồn. Khi phát hiện nhóm “hiệp sĩ” theo dõi, bọn chúng tăng tốc bỏ chạy qua nhiều tuyến đường.

Khi vừa đến ngã tư đại lộ Bình Dương - Lê Hồng Phong (phường Phú Hòa), các “hiệp sĩ” đuổi kịp và ép xe bắt gọn 4 đối tượng.
 
Lúc đầu, 4 đối tượng chối biến nhưng sau khi “hiệp sĩ” trưng ra những đoạn phim bằng chứng thì cả 4 đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp, đồng thời hối lộ các “hiệp sĩ” 8 chiếc ĐTDĐ gồm: iPhone 4, HTC, Samsung, Nokia và trên 10,5 triệu đồng. Lời đề nghị của nhóm móc túi đã bị gạt phăng.
 
Tại Công an phường Phú Cường, 4 tên móc túi gồm: Nguyễn Thị Thúy (SN 1973), Nguyễn Văn Sơn (SN 1993), Phan Thị Mỹ Phương (SN 1983) và Phan Văn Tài (SN 1995, cùng ngụ huyện Phú Tân - An Giang).

Bình Dương: “Hiệp sĩ” tóm gọn băng móc túi - 2

Các "hiệp sĩ" đưa bọn móc túi về công an

Cả bọn khai nhận từ An Giang lên TP Thủ Dầu Một thuê khách sạn làm nơi trú ngụ để chờ "làm ăn" dịp Tết khi người dân từ các nơi đổ về chùa Bà. Tuy nhiên, thấy chợ và siêu thị có khá nhiều khách vào mua hàng nên cả bọn ra tay hành sự sớm hơn kế hoạch.
 
Ngoài 2 xe máy của băng móc túi bị tạm giữ (xe Wave BKS 67N7 - 0240 và Future Neo BKS 67L7 – 9994), tang vật còn có 1 iPhone 4, 1 ĐTDD hiệu HTC, 2 hiệu Samsung, 1 hiệu Nokia, 2 bóp, 2 thẻ ATM và 10,5 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Y.Thanh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung