Bị trộm 20.000 USD tại BV Chợ Rẫy?

Chỉ ra ngoài vài phút và khi trở vào phòng bệnh, một người nhà bệnh nhân tá hỏa khi toàn bộ số tiền mang theo đã không cánh mà bay.

Ngày 18/8, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết lực lượng công an đã lập biên bản ghi nhận lời khai của người nhà bệnh nhân K.S (SN 1937, người Campuchia) về việc bị mất trộm số tiền khoảng 20.000 USD.

Theo thông tin ban đầu, tối 17/8, người nhà bệnh nhân K.S đang điều trị tại tầng 3, Bệnh viện Chợ Rẫy có việc ra ngoài. Khoảng vài phút sau quay lại giường bệnh thì phát hiện số tiền khoảng 20.000 USD trong túi xách đã bị kẻ gian lấy sạch.

Sự việc nhanh chóng được trình báo lên điều dưỡng và lãnh đạo khoa nơi bệnh nhân K.S đang điều trị. Ngay sau đó Đội bảo vệ bệnh viện cùng với công an phường 12, quận 5 đã lấy lời khai của nạn nhân và một số người liên quan.

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nhiều người từ quê hoặc nước ngoài đến bệnh viện thường mang theo số tiền lớn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Đã có nhiều trường hợp bị kẻ gian móc túi, rạch túi hoặc dùng thủ đoạn tinh vi trộm tài sản. Do đó, bệnh viện đã có chế độ tạm ứng tiền viện phí coi như giữ giùm, sau khi xuất viện số tiền dư sẽ hoàn trả lại cho gia đình bệnh nhân.

Thời gian qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thưởng nóng cho nhiều bảo vệ bắt quả tang kẻ trộm, hoàn trả tiền cho nhiều người bị mất. Tuy nhiên, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm còn gặp nhiều khó khăn do một số kẻ gian sau khi bị bắt chuyển sang công an phường, nhưng lại được cho về và tiếp tục vào bệnh viện lộng hành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN