“Bi kịch” vụ mua ma túy bỏ ví chồng

Nhận được tin báo của một phụ nữ tên là Vũ Thị Lịch (SN 1977), có HKTT ở tỉnh Hải Dương, hiện tạm trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội “tố giác” chồng tàng trữ ma tuý trong nhà, CAP Định Công đã tới nơi tạm trú của vợ chồng phụ nữ trên.

Qua kiểm tra chiếc ví để trong chiếc ba lô treo trên tường của chồng Lịch có tên là Phạm Văn Ngổ (SN 1959, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, từng bị CAQ Đống Đa, Hà Nội bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý và bị kết án 26 tháng tù giam), công an phát hiện có 3 gói giấy bạc màu vàng, bên trong chứa ma tuý.

Thừa nhận chiếc ví là của mình, song Phạm Văn Ngổ một mực kêu oan, cho rằng không biết số ma tuý trên là của ai và có từ bao giờ (!). Để làm sáng tỏ sự việc, CAP Định Công đã thận trọng xác minh, thu thập tài liệu liên quan và đã làm rõ Vũ Thị Lịch chính là “tác giả” của sự việc này.

Theo lời khai của Lịch, thời gian gần đây, giữa 2 vợ chồng thường xảy xô xát và Lịch nhiều lần bị Ngổ đánh đập. Không muốn chung sống với Ngổ, Lịch đã nhiều lần đòi ly dị nhưng Ngổ không đồng ý.

Trưa 13/5, khi thấy 1 khách nam giới có dáng người gầy như một con nghiện vào quán của mình uống nước, Lịch đã bắt chuyện và ngỏ ý nhờ mua giúp ma túy. Người này đồng ý, mua cho Lịch 3 gói heroin có trọng lượng 1,132 g với giá 300 nghìn đồng.

Mang số ma tuý trên về nhà, Lịch lợi dụng lúc ông Ngổ đang trông quán liền bỏ ma tuý vào ví của chồng. Còn theo lời kể của Phạm Văn Ngổ thì nguyên nhân dẫn đến sự bất hoà giữa vợ chồng ông ta bắt nguồn từ kinh tế.

Trước khi trở thành vợ chồng, Vũ Thị Lịch và Phạm Văn Ngổ đều đã lập gia đình (con lớn của Ngổ đã lập gia thất, còn con trai của Lịch mới gần 10 tuổi); song họ đều gặp hoàn cảnh éo le khi một bên mất vợ, bên mất chồng.

Sau khi kết hôn, Lịch và Ngổ để cậu con trai riêng của Lịch ở quê rồi về tổ 16, phường Định Công, quận Hoàng Mai thuê nhà, kiếm sống bằng việc bán bánh mỳ và xôi trước cổng của một trường học.

Lịch phụ trách việc bán hàng còn Ngổ phụ giúp vợ việc nhà cửa và chạy chợ khi có yêu cầu. Tuy Lịch bán hàng thu tiền, nhưng Ngổ lại quản lý rất gắt gao, yêu cầu vợ hàng ngày phải thông báo việc thu, chi vào sổ.

Hôm nào thấy tiền thiếu hụt là Ngổ lại căn vặn vợ. Chỉ học chưa hết cấp 1, nên Lịch không phải ngày nào cũng nhớ chi tiết được để “báo cáo” lại với chồng.

Về phần Ngổ, ông ta lại cho rằng Lịch tham lam và muốn cất tiền để làm vốn riêng. Cũng vì mâu thuẫn tiền bạc mà cách đây khoảng vài tháng, giữa vợ chồng họ xảy ra xô xát và Ngổ đã thẳng tay tát vợ, còn Lịch thì cũng dùng gạch đập vào đầu chồng.

Sau mâu thuẫn này, Ngổ bỏ về quê vài ngày rồi lại trở về nơi thuê trọ, cùng vợ bán hàng kiếm sống. Tuy nhiên, mâu thuẫn vợ chồng vẫn âm ỷ. Song Phạm Văn Ngổ lại không ngờ Lịch có thể rắp tâm hại mình bằng việc bỏ ma túy vào ví.

Vào thời điểm này, Lịch đang mang thai đứa con của Ngổ. Gặp Phạm Văn Ngổ tại cơ quan Công an, ông ta cho biết, mặc dù bị Lịch hãm hại nhưng ông ta đã viết đơn xin giảm hình phạt cho vợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Ba (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN