Bi kịch sau bộ mặt thật gã "ân nhân" đồi bại

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Nguyễn Văn Dũng (ảnh, SN 1974, trú TP.Huế) về tội “hiếp dâm trẻ em”. Dũng đã nhiều lần hãm hại bé gái mà hắn đã nuôi dưỡng, chăm sóc như con ruột. Đằng sau vụ án là bi kịch của một phụ nữ trẻ và nỗi đau dai dẳng của một đứa trẻ.

Chị Lê Thị P. (27 tuổi, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và các con rất vui mừng mỗi khi Nguyễn Văn Dũng (làm nghề lái xe) điện về báo tin: “Hôm nay cha về”. Tuy nhiên, ngày 23/3, khi Dũng nói sẽ về thăm nhà thì cháu N. (8 tuổi, con riêng của chị P.) tỏ vẻ lo sợ và nói: “Mẹ đừng cho ba về nữa”. Thấy con khác lạ, P. hỏi thì con không nói nên càng sinh nghi.

Khi Dũng về nhà lúc trời vừa tối, chị P. nói có việc gấp phải đi rồi sang nhà hàng xóm theo dõi. Khoảng 20 giờ, thấy điện trong nhà bị tắt, chị P. chạy vào nhà thì thấy Dũng đang làm chuyện đồi bại với bé N. Chị P. ôm con khóc còn Dũng bỏ đi. P. như ngất đi khi nghe con nói “ba Dũng” đã làm như vậy nhiều lần và luôn đe dọa không được nói với ai, nếu không cả mẹ lẫn con sẽ bị giết. Chị P. đến công an cầu cứu và đưa con đi khám.

Ngày 25/3, Dũng quay lại đe dọa và đánh đập chị P. dã man. Ngày 26/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt khẩn cấp Dũng và hắn đã khai nhận hành vi phạm tội.

Suốt cuộc tiếp xúc với chúng tôi, P. khóc và trách mình đã dại dột, quá tin người. Cuộc đời chị là một chuỗi ngày dài đau khổ khi gắn bó với hai người đàn ông, sinh được bốn đứa con nhưng cả hai “chồng hờ” đều đồi bại, thú tính.

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, có 10 anh chị em, P. bỏ học sớm và năm 17 tuổi thì vào huyện Điện Bàn, Quảng Nam làm nghề cắt tóc. P. quen và sống chung không đăng ký kết hôn với Cù Duy H. (35 tuổi, làm thợ nề), sinh được cháu N. (8 tuổi, học lớp 2). Khi N. được 2 tuổi, P. lại có thai với H. và biết anh ta đã có vợ, con và có con riêng với một người phụ nữ khác. P. còn phát hiện H. có quan hệ với người em trong họ nên đã nhiều lần can ngăn. Bị H. đánh đập, P. đành phải bế con, vác bụng bầu bỏ trốn về Huế tiếp tục làm nghề cắt tóc.

Dũng thường đến tiệm của chị P. để cắt tóc. “Biết hoàn cảnh éo le của em, anh Dũng quan tâm, thường xuyên đến thăm, giúp tiền và phụ em chăm con”, P. tỏ ra biết ơn và tin tưởng Dũng. Lúc P. sinh được đứa con trai, Dũng chăm sóc rất chu đáo và coi cháu N. như con đẻ. Sau khi sinh con, P. và Dũng thuê căn nhà ở phường Hương Văn để ở. Được 4 tháng sau, P. có thai với Dũng và sinh được bé gái. Dũng lái xe chuyến Huế - Lào và cứ khoảng 3 - 4 ngày thì về nhà.

Gã cha dượng đồi bại nhất định sẽ bị pháp luật trừng trị. Nhưng nỗi đau, sự mất mát của cháu N. là quá lớn. N. rất ngoan ngoãn, học giỏi và chăm chỉ giúp mẹ chăm sóc các em. Hiện gia đình chị P. rất khốn khó khi các con còn nhỏ, chị P. không có nghề nghiệp ổn định. Đau đớn, tuyệt vọng, P. tự trách mình đã sống dễ dãi dẫn đến hậu quả khôn lường. Đây cũng là bài học cho nhiều phụ nữ trong quan hệ tình cảm, trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc con cái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quân Hoàng (Công An Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN