Bi kịch mẹ đơn thân trở thành gái mại dâm cao cấp: Bộ hài cốt dưới khe suối

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Tin rằng đã tìm thấy hung thủ nhưng nhà chức trách vẫn không thể truy tố khi chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

Trong mắt những người xung quanh, Paige Birgfeld là một người mẹ đơn thân chăm chỉ, chịu khó, làm nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền nuôi 3 đứa con. Nhưng rồi, cuộc điều tra về vụ mất tích của Paige vào mùa hè năm 2007 đã cho thấy cuộc sống hai mặt với những bí mật động trời dẫn đến cái chết thảm của cô.

Bi kịch mẹ đơn thân trở thành gái mại dâm cao cấp: Bộ hài cốt dưới khe suối - 1

Lester Ralph Jones bị buộc tội sau gần 1 thập kỷ gây án

Những manh mối quan trọng

Ngày 5/7/2007, điều tra viên đã liên lạc với nghi phạm Lester Ralph Jones về sự mất tích của Paige Birgfeld. Người đàn ông này cho biết sẵn sàng nói chuyện với cảnh sát.

Trong suốt 2,5 tiếng thẩm vấn sau đó, Lester hoàn toàn hợp tác. Anh ta để cảnh sát lấy dấu vân tay, cung cấp ADN và giao chìa khóa chiếc xe tải của mình -- một chiếc bán tải Dodge màu trắng. Tuy nhiên, Lester phủ nhận việc biết Paige Birgfeld ở đâu hoặc chuyện gì đã xảy ra với cô.

Cơ quan chức năng phát hiện trước khi biến mất, Paige nhận được một loạt cuộc gọi từ một người đàn ông bí ẩn đã gọi cho cô từ chiếc điện thoại trả trước của TracFone. Chiếc điện thoại này chỉ thực hiện 5 cuộc gọi trong toàn bộ lịch sử, tất cả đều gọi đến điện thoại văn phòng của Paige và nhận cuộc gọi cuối cùng từ di động cá nhân của cô. Nó được kích hoạt vào buổi sáng cùng ngày mà Paige có cuộc hẹn với ông Lester.

Lester phủ nhận việc từng sở hữu chiếc TracFone. Nhưng trong quá trình khám xét nhà và nơi làm việc của của Lester, các nhà điều tra đã phát hiện ra một chiếc áo ngực, tóc giả của nam giới và một bình xăng. Họ cũng tìm thấy bao cao su, thuốc kích dục và hộp đựng TracFone trong thùng rác.

Từ chiếc hộp này, các nhà điều tra tìm được cửa hàng bán chiếc TracFone. Camera giám sát tại cửa hàng đã ghi lại hình ảnh người mua nó. Rõ ràng người đàn ông trong đoạn video chính là Lester, mặc bộ quần áo giống hệt bộ Lester đã mặc trong cuộc thẩm vấn trước đó nhưng trong sự ngạc nhiên của cảnh sát, anh ta vẫn khăng khăng không phải là mình.

Các nhà điều tra đã đưa những chú chó đánh hơi tới chỗ chiếc xe bị cháy của Paige. Chúng không chỉ phát hiện ra mùi của Lester mà còn biết từng có một xác chết nằm ở ghế sau.

Tin rằng Paige đã bị chính Lester sát hại nhưng nhà chức trách vẫn không thể truy tố khi không tìm thấy thi thể, bởi công việc có tính chất nhạy cảm của Paige. Cứ như vậy, vụ án trở nên nguội lạnh.

Sự thật sáng tỏ

Bước ngoặt xuất hiện vào 5 năm sau, khi một người đi bộ đường dài tình cờ thấy một bộ phận hài cốt trong khe nước bên dưới lòng suối khô, giữa những tảng đá, cỏ dại và bụi rậm. Nơi này cách đường cao tốc tìm thấy đồ đạc cá nhân của Paige khoảng 8km.

Nhà chức trách xác định hài cốt là Paige sau khi đối chiếu hồ sơ nha khoa. Xương gò má nứt gãy cho thấy Paige có thể đã bị đánh vào thời điểm qua đời. Một số băng keo ở xung quanh khu vực tìm thấy hộp sọ cho thấy cô có thể bị trói và bịt miệng.

Lúc này, dẫu chỉ có bằng chứng gián tiếp, cảnh sát tin rằng có thể buộc tội Lester. Tháng 11/2014, hơn 7 năm kể từ khi Paige biến mất, Lester bị bắt và bị buộc tội giết người, bắt cóc. Phiên tòa xét xử anh ta bắt đầu vào tháng 7/2016, 9 năm sau khi Paige mất tích

Công tố viên cáo buộc Lester trở nên tức giận vì không thể gặp lại Paige sau lần mua dâm trước đó. Với kẻ có quá khứ bạo lực với phụ nữ, từng bị buộc tội tấn công tình dục và bắt cóc, Lester đã lên kế hoạch bắt cóc, sát hại Paige.

Vì không có bằng chứng trực tiếp, bên công tố gặp nhiều khó khăn để buộc tội Lester. Đến cuối năm 2016, gần một thập kỷ sau khi người ta nhìn thấy Paige lần cuối, bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết Lester phạm tội giết người cấp độ một. Người đàn ông này bị kết án tù chung thân không ân xá.

(Hết)

----------------

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 10/2 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-kich-me-on-than-tro-thanh-gai-mai-dam-cao-cap-bo-hai-cot-duoi-khe-...

Bi kịch mẹ đơn thân trở thành gái mại dâm cao cấp: Vị khách khó chịu

Với suy đoán nạn nhân có thể bị sát hại bởi một trong những khách mua dâm, cảnh sát tập trung điều tra tất cả những người đã liên lạc với cô vào đêm biến mất.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo ABC News) (Người đưa tin)
Bi kịch mẹ đơn thân trở thành gái mại dâm cao cấp Xem thêm
Báo lỗi nội dung