Bi kịch kẻ giết em vợ, đâm cháu họ

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 12:55 PM (GMT+7)

Thấy chồng bị dẫn giải ra xe bít bùng đưa về trại giam, người vợ tất tả chạy theo, cố dúi vội hộp sữa cho người đàn ông đã ra tay sát hại em trai mình...

Ngày 24/7, TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Nguyễn Danh Tẹo (SN 1974, ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội giết người. Người thiệt mạng dưới tay Tẹo lại chính là em vợ của bị cáo.

Người chồng vũ phu

Tẹo kết hôn với chị Nguyễn Thị Đường (SN 1968) ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội từ năm 1993.

Tiếng là “phi công trẻ”, nhưng nhìn Tẹo và vợ không hề có sự chênh lệch về tuổi tác. Mái ấm của họ thêm nồng nàn khi vợ chồng Tẹo có được niềm hạnh phúc chào đón đứa con trai đầu lòng.

Thế nhưng hôn nhân của họ không êm ấm được lâu khi Tẹo vập vào rượu chè rồi hay về sinh sự với vợ, khiến hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, xô xát.

Mỗi lần như vậy, Tẹo lại “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ. Không chịu được đòn roi của chồng, nhiều lần chị Đường đã phải bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Chị Đường khốn khổ khi lấy phải người chồng hung bạo. Anh ta từng có tiền án về tội trộm cắp và cố ý gây thương tích. Bản tính cục cằn, Tẹo không chỉ hay bạo hành với vợ mà với những người khác, anh ta cũng thích nói chuyện bằng bạo lực.

Lần gần đây nhất, vào tháng 12/2001, khi cô con gái chào đời cũng là lúc Tẹo bị kết án 5 năm tù giam vì gây thương tích cho người khác.

Tẹo đi tù, đồng nghĩa với việc 4 năm liền chị Đường vừa phải một nách nuôi hai con nhỏ, lại vừa phải bươn chải kiếm tiền đi thăm nuôi chồng ở trại giam.

Năm 2005, Tẹo được đặc xá. Những tưởng sau lần đó, chồng sẽ tu tỉnh làm ăn, sẻ bớt gánh nặng cho mình. Nhưng khi Tẹo ra tù, chị Đường vừa phải oằn vai gánh vác gia đình, vừa phải chịu thêm những đòn roi mà người chồng vũ phu trút xuống cơ thể chị.

Thấy chồng say sỉn, để tránh đòn roi, không ít lần chị Đường phải chạy ra khỏi nhà để “lánh nạn”.

Chiều ngày 23/10/2011, Tẹo và chị Đường lại xảy ra mâu thuẫn. Tẹo đuổi vợ ra khỏi nhà. Sợ chồng đánh nên chị Đường cùng cô con gái 11 tuổi bỏ đi.

Tới khoảng 19h cùng ngày, Tẹo đi tìm vợ quanh làng nhưng không thấy nên quay về ngồi uống rượu. Tới khoảng 23h30 cùng ngày, đoán vợ ở nhà ngoại, Tẹo phóng xe xuống nhà em vợ là Vũ Ngọc Long (SN 1974, ở thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội) để tìm.

Khi đến nhà anh Long, thấy vợ và con gái đang nằm ngủ, hắn gọi dậy bắt 2 mẹ con chị Đường về nhà. Chị Đường không về liền bị Tẹo chửi, và làm loạn xóm. Nghe anh rể to tiếng, anh Long bảo Tẹo cứ về, để mai nói chuyện.

Án mạng kinh hoàng

Thấy chồng đang trong tình trạng say rượu, nhà em trai ở trên đồi, dốc ngõ cao nên chị Đường gọi cháu là Vũ Ngọc Giáp (SN 1994): “Giáp ơi…dắt xe xuống dốc cho nó không nó ngã”. Nghe vợ nói vậy, Tẹo to tiếng: “Thằng Giáp xuống đây thì tao đâm chết”.

Thấy thế, anh Long đã đích thân ra dắt xe cho anh rể xuống dưới đường. Tẹo lên xe máy, chở con gái đi được khoảng 30m thì phát hiện vợ không lên xe đi về.

Hắn quay lại nhà em vợ. Khi tới đầu dốc lên nhà anh Long, Tẹo vừa gọi, vừa chửi chị Đường. Quá bực bội, anh Long dồn đuổi Tẹo không cho hắn lên nhà.

Long đẩy anh rể ra tới chỗ xe máy, bảo anh ta đi về. Lúc đó, Tẹo rút dao đâm vào cổ, ngực em vợ. Bị tấn công, anh Long cố gọi con trai. Khi Giáp chạy ra liền bị Tẹo đâm 2 nhát vào sườn và nách.

Anh Long và cháu Giáp được đưa đi cấp cứu nhưng người bố đã tử vong, cậu con trai được cứu sống.

Bị đưa ra xét xử, Tẹo leo lẻo cho rằng, mình không có chủ ý giết em vợ. Hắn làm thế là vì người thân của vợ có ý “chia rẽ” tình cảm vợ chồng anh ta. Rồi Tẹo một mực khẳng định mình chưa bao giờ đánh vợ, khiến những người dự tòa, đều là người thân trong gia đình bị cáo phải ồ lên vì lời nói dối của anh ta.

Dự tòa với nỗi đắng cay, ở tuổi 40, chị Đường ngồi rúm một góc phòng, khuôn mặt gầy hóp, đen đúa, vai run lên từng hồi khi nghe chồng khai tội.

Vẫn biết chồng có tội, vẫn biết anh ta là nguyên nhân những khổ đau mà chị phải gánh chịu bấy lâu nay, nhưng khi thấy chồng phải đối mặt với mức án cao nhất, chị Đường không khỏi chạnh lòng.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Tẹo mức án tử hình. Thấy chồng bị dẫn giải ra xe bít bùng, người vợ khổ đau cố chạy theo, đưa cho anh ta hộp sữa. Chị lặng người đứng nhìn chiếc xe nhả khói giữa cái nắng thiêu đốt.

Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung