Bị dối gạt, nam thanh niên nổi máu làm càn

Sự kiện: Tin pháp luật

Tức giận do bạn không trả nợ đúng hẹn, nam thanh niên tìm đến nơi người vay nợ làm việc, dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Sáng 4-6, sau một ngày xét xử và nghị án, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Đại Nam (SN 1990) mức án chung thân về tội "Giết người".

Trước đó, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX sơ thẩm tuyên phạt bị cáo từ 18-20 năm tù về tội danh trên.

Bị cáo Lê Hoàng Đại Nam (SN 1990) lãnh án chung thân về tội "Giết người".

Bị cáo Lê Hoàng Đại Nam (SN 1990) lãnh án chung thân về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, quen biết anh T. N.M (làm nghề cắt tóc). Năm 2018, anh M. mượn Nam 10 triệu đồng và hứa sẽ trả lại sau 2 ngày. Tuy nhiên, sau đó anh M. nuốt lời và chuyển chỗ làm. Qua Facebook, Nam tình cờ phát hiện anh M. chuyển đến làm tại một tiệm hớt tóc ở quận 12 (TP.HCM).

Ngày 26-6-2018, Nam mang theo dao, cùng vợ đến chỗ anh M. làm. Trên đường đi, Nam gặp và rủ thêm hai người bạn cùng đi. Đến tiệm cắt tóc nơi anh M. đang làm việc, Nam dùng dao tấn công anh M. Nạn nhân bỏ chạy nhưng Nam quyết không tha, tiếp tục đuổi theo. Đến khi vợ đứng ra can ngăn, kẻ thủ ác mới dừng lại.

Anh M. đã tử vong sau đó do vết thương quá nặng. Hôm sau, Nam và những người liên quan đến cơ quan công an trình báo sự việc. Làm việc với cán bộ điều tra, Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cấp sơ thẩm nhận định bị cáo Nam tấn công quyết liệt, hung hãn khiến nạn nhân tử vong chỉ sau 8 phút bị thương. Căn cứ lời khai tại tòa cũng như hồ sơ vụ án, HĐXX đủ căn cứ cáo buộc tội danh "Giết người" đối với bị cáo Nam.

Dù bị hại có một phần lỗi khi mượn tiền không trả, nhưng hành vi bị cáo gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện thái độ coi thường pháp luật. Vì vậy, HĐXX sơ thẩm nhận thấy cần phải đưa ra bản án nghiêm khắc.

Trong vụ án này, vợ Nam và 2 người bạn đi theo không biết việc Nam mang theo dao, cũng không tham gia đánh nhau. Đồng thời, 3 người tự giác đến công an trình báo sự việc. Vì thế, cơ quan chức năng không có cơ sở xử lý họ về tội "Không tố giác tội phạm".

Nguồn: [Link nguồn]

Bị bạn đâm chết khi đang hát ”mong kiếp sau mãi làm anh em”

Trong lúc đang hát bài có đoạn “mong kiếp sau mãi mãi là anh em”, anh N. bất ngờ bị Huy dùng dao bấm đâm vào vai. Nạn nhân...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Di Lâm ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN